Thứ tư, ngày 18/05/2022 - 20:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:57, Thứ 6, 11/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia hạn dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông

(ANTV) - Chính phủ đã đồng ý với kiến nghị của Bộ GTVT về việc gia hạn thời gian hoàn thành dự án đến tháng 3/2021 và thời hạn rút vốn của Hiệp định vay bổ sung trị giá 1,598 tỷ Nhân dân tệ. Đồng thời, giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ GTVT và các cơ quan liên quan triển khai các thủ tục gia hạn theo quy định.

 

Trước đó, Ban quản lý dự án Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông ấn định thời gian vận hành thử toàn tuyến kéo dài từ 12/12 đến 31/12.

Trong quá trình chạy thử, các đơn vị tổng thầu, tư vấn sẽ đánh giá, kiểm chứng mức độ an toàn, chính xác của hệ thống, đồng thời tổ chức diễn tập các tình huống ứng phó khẩn cấp, nghiệm thu bảo vệ môi trường, hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông sẽ được tư vấn ACT (Pháp) đánh giá, chứng nhận an toàn độc lập. Giai đoạn vận hành thử toàn hệ thống 20 ngày cũng có sự theo dõi của Hội đồng nghiệm thu Nhà nước.

Trong quá trình vận hành thử, tổng thầu sẽ tiếp tục hoàn thiện các hạng mục cần sửa chữa trên toàn tuyến như các đoạn đường ray trong khu depot.

Giá gạo Việt xuất khẩu đang tốt nhất trong lịch sử

 

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương),  gạo là một trong những mặt hàng nông sản có kim ngạch và giá xuất khẩu đều tăng mạnh trong thời điểm hiện tại.

Bình quân giá xuất khẩu gạo của Việt Nam đạt 534 USD/tấn, tăng 1% so với tháng 10 và tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong 11 tháng của năm, gạo cũng là mặt hàng có giá trị xuất khẩu tăng mạnh nhất, tăng 13% , giá bình quân lên đến 496 USD/tấn.

Ngoài nhu cầu dự trữ gạo của các quốc gia do dịch bệnh Covid-19, giá gạo xuất khẩu Việt Nam tăng do chủng loại gạo xuất khẩu của Việt Nam đang tăng mạnh tại các mặt hàng gạo thơm, cao cấp hơn. Từ giữa tháng 7 đến nay, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam liên tục tăng và đến nay đã vượt qua giá gạo cùng chủng loại của nhiều nước, vượt Thái Lan, Ấn Độ để vươn lên dẫn đầu thế giới.

B.T
Thăm dò khán giả