Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 02:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:48, Thứ 3, 01/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá gas tăng mạnh

(ANTV) - Sau 3 tháng liên tục đi xuống, giá gas tháng 10 quay đầu tăng thêm 24.000 đồng/bình 12kg.

 

Theo đó, loại bình gas 12 kg đến tay người tiêu dùng TP.HCM sẽ ở quanh mức 315.000 - 340.000 đồng. Đây là mức tăng cao nhất kể từ đầu năm.

Nguyên nhân giá gas tăng được các nhà bán lẻ trong nước giải thích là do nhà cung cấp thế giới công bố giá nhiên liệu 427,5 USD/tấn, tăng lên 72,5 USD/tấn so với tháng trước.

Từ 1/10, ngân hàng dừng cho vay ngoại tệ

 

Từ hôm nay (1/10), các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài sẽ dừng cho vay ngoại tệ trung và dài hạn để thanh toán ra nước ngoài tiền nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ ngay cả khi khách vay có đủ ngoại tệ từ nguồn thu sản xuất, kinh doanh.

Các ngân hàng, tổ chức tín dụng chỉ được xem xét quyết định cho vay ngoại tệ ngắn hạn đối với doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng dầu (được Bộ Công Thương giao hạn mức nhập khẩu) để thanh toán ra nước ngoài.

Ngoài ra, cho vay ngoại tệ ngắn hạn còn được dành cho việc thực hiện phương án sản xuất, kinh doanh hàng hóa để xuất khẩu qua cửa khẩu biên giới Việt Nam, vay để đầu tư ra nước ngoài đối với các dự án được Quốc hội hoặc Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư và đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài.

Theo Ngân hàng Nhà nước, việc ban hành trên nhằm cụ thể hóa chủ trương của Chính phủ về hạn chế tình trạng đô la hóa trong nền kinh tế, từng bước thực hiện lộ trình chuyển dần quan hệ huy động - cho vay sang quan hệ mua - bán ngoại tệ./.

BT
Thăm dò khán giả