Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 21:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:07, Chủ Nhật, 11/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá đất quanh ga Metro Sài Gòn đua nhau leo thang

(ANTV) -Theo báo cáo của một doanh nghiệp bất động sản mới đây, giá đất của các tuyến đường gần 14 nhà ga của tuyến Metro tại TP Hồ Chí Minh đã tăng chóng mặt.

Cụ thể, quanh các địa điểm như chợ Bến Thành, Nhà hát TP Hồ Chí Minh hay cảng Ba Son, bến xe miền Đông giá đất tăng lên 52% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Doanh nghiệp này cũng nhận định với việc chậm tiến độ của Metro như hiện nay giá đất quanh các ga Metro sẽ tiếp tục xu hướng đi lên nhờ được cộng hưởng từ rất nhiều dự án bất động sản quy mô lớn đã lần lượt mọc lên quanh tuyến Metro để đón sóng hạ tầng mới.
 
Chỉ riêng đất nền tại khu vực suối Tiên xuất hiện tình trạng giảm giá đất 18,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
SaigonPetro kiến nghị cho sử dụng lại xăng Ron 92
 
Công ty TNHH một thành viên Dầu khí TP.HCM (SaigonPetro) vừa có kiến nghị trong trường hợp áp dụng các biện pháp mà sản lượng xăng E5 tiêu thụ vẫn thấp thì nên cho sử dụng lại xăng Ron 92.
 
Công ty này vừa có công văn đề nghị Bộ Công thương và Bộ Tài chính  tổng hợp số liệu về sản lượng tiêu thụ xăng E5. Đồng thời có biện pháp cần thiết để khuyến khích người tiêu dùng sử dụng loại xăng này nhiều hơn như: giảm thuế bảo vệ môi trường hoặc không tính thuế loại thuế này đối với xăng E5 theo tỉ lệ ethanol như hiện nay.
 
Trong trường hợp áp dụng các biện pháp mà sản lượng xăng E5 tiêu thụ vẫn thấp nên cho sử dụng lại xăng Ron 92.

 

Thăm dò khán giả