Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 18:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:45, Thứ 2, 02/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá cước vận tải biển tăng kỷ lục

(ANTV) - Cục Hàng hải Việt Nam cho biết, theo thông tin cập nhật từ các hãng tàu, giá cước vận tải biển đã bao gồm phụ phí đối với mỗi container 40 feet cao nhất ở mức 14.250 USD, thấp nhất là 8.000 USD.

Mức giá cao nhất được áp dụng trên tuyến vận tải biển từ cảng Cái Mép đến Bờ Đông nước Mỹ. Như vậy, đến thời điểm này, đã có ít nhất 4 lần điều chỉnh tăng với mức giá hiện đã cao gấp 14 lần so với đầu năm 2020.

Theo lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam, giá cước vận tải biển quốc tế hiện đang tuân theo cơ chế thị trường. Hiện các cơ quan chức năng cũng chưa có chế tài để can thiệp vào giá dịch vụ này.

Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hàng hóa thiết yếu được lưu thông nhanh chóng

Do những trục trặc về hệ thống đăng ký thẻ ưu tiên “luồng xanh”, nên nhiều người đã không đăng ký được giấy nhận diện, gây ùn tắc tại một số cửa ngõ vào thủ đô. Nhưng Hà Nội đã kịp thời tháo gỡ khó khăn này, tạo điều kiện cho các phương tiện chở hàng thiết yếu với điều kiện tài xế và người ngồi trên các phương tiện này phải đảm bảo các yêu cầu về phòng dịch.

Khác với những ngày đầu thực hiện chốt kiểm dịch ở các cửa ngõ Thủ đô, giao thông Quốc lộ 5 qua địa bàn huyện Gia Lâm đã thông thoáng hơn trong ngày qua. 

Những xe có QR code được đi vào luồng ưu tiên mà không phải dừng. những xe chưa có thẻ, vẫn được tạo điều kiện qua chốt nếu tài xế và người ngồi trên xe đáp ứng các yêu cầu về phòng chống dịch.

Tại chốt kiểm soát số 5 khu vực cầu Phù Đổng, tình trạng ùn tắc cũng đã không diễn ra. Các phương tiện có thẻ luồng xanh đều được đi qua mà không gặp phải bất cứ rở ngại nào như những ngày trước đây.

Đến nay đã qua hơn 1 tuần Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội vẫn ghi nhận số ca mắc mới trên địa bàn gia tăng. Do vậy, việc siết chặt công tác quản lý là hết sức cần thiết.

Các tài xế chở hàng hóa, đồ dùng thiết yếu ra vào Thủ đô thời gian này cần nắm rõ các quy định về công tác phòng chống dịch, đặc biệt là các giấy tờ cần thiết phải mang theo để xuất trình với cơ quan chức năng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch.

BT
Thăm dò khán giả