Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 00:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:53, Thứ 7, 04/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá cả tại chợ Viềng không có nhiều biến động

(ANTV) - Cứ đêm mùng 7, ngày mùng 8 tháng Giêng hàng năm, người dân Nam Định và các tỉnh lân cận lại nô nức rủ nhau đi chợ Viềng. Khách thập phương đi chợ đều mua hoặc bán một cái gì đó với ước mong có thể nhận về may mắn cho cả một năm sắp tới. Theo ghi nhận tại phiên chợ, giá cả các các mặt hàng không có nhiều biến động so với ngày thường, không xảy ra tình trạng chặt chém du khách.

 
Chiều ngày mùng 7, dòng người đổ về chợ Viềng mỗi lúc một đông. Do năm nay chợ họp trùng vào ngày nghỉ nên lượng du khách về dự đông hơn năm ngoái. Sức mua cũng vì thế mà tăng lên, nhưng không vì thế mà xảy ra tình trạng ép giá hay chặt chém du khách
 
Ông Cao Văn Nhân: Chủ cửa hàng đồ cổ nói: Giá cả năm nay không có nhiều biến động so với mọi năm, chúng tôi bán hàng vẫn bằng ngày thường không có tình trạng chặt chém du khách.
 
Theo quan niệm đi chợ Viềng là để “mua may bán rủi”, vì thế khách đi chợ luôn muốn tìm mua cho được 1 món lộc đầu xuân. Người bán và người mua luôn giữ tâm trạng vui vẻ, không chỉ là trao cho nhau món hàng, mà còn là gửi gắm cho nhau chút tình ngày xuân năm mới.
 
Anh Vũ Đức Đạt, Người mua cây cảnh cho biết: Năm nào đi chợ tôi cũng mua cây về làm lộc đầu năm. 
 
Cây cảnh và thịt bò là 2 mặt hàng truyền thống được săn đón nhiều nhất. Những du khách đi chợ Viềng xuân năm nay hoàn toàn có thể yên tâm mua cho mình món đồ ưng ý khi mà tình trạng ép giá đã không còn xảy ra
 
Cô Cao Xuân Hinh, Chủ cửa hàng thịt bò nói: Giá cả năm nay vẫn như mọi năm, giá bình dân, cân đầy đủ, không bán thiếu.
 
Trong phiên chợ năm nay các lực lượng chức năng đang nỗ lực hết sức để khắc phục nạn hành khất, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi phản cảm, trộm cắp, móc túi, cờ bạc, vi phạm quy chế lễ hội.
 
Khi mỗi người hành hương, mỗi du khách đến dự lễ hội với tâm thức đúng đắn, hành xử văn minh là đã tự mình trở thành một “trật tự viên” tích cực tham gia vào việc ngăn chặn những hành vi thiếu văn hóa. Và chính mỗi du khách đã góp phần không nhỏ để tạo nên nét đẹp riêng có của Chợ Viềng Nam Định.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả