Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 14:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:54, Thứ 2, 25/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá cả ổn định, hàng hóa đầy đủ phục vụ nhân dân dịp Tết

(ANTV) - Chỉ còn khoảng  2 tuần nữa là tới Tết Nguyên đán 2021, để phục vụ nhu cầu của người dân, tính đến thời điểm này, các địa phương lớn trên cả nước như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Ðà Nẵng đã sẵn sàng kế hoạch cung ứng nguồn hàng hóa dồi dào với giá cả ổn định. Nhiều doanh nghiệp  thương mại cũng khẳng định, người tiêu dùng không  lo tình trạng khan hàng, sốt giá đột biến do đã có kế hoạch dự trữ hàng hóa từ rất sớm.

 

Tại Hà Nội, tổng lượng hàng hóa phục vụ Tết trên địa bàn ước tổng giá trị đạt 39.400 tỷ đồng. Tương tự,  TP Hồ Chí Minh  cũng  dành khoảng 19.680 tỷ đồng cho hoạt động sản xuất, chuẩn bị, dự trữ và cung ứng hàng hóa hai tháng trước và sau Tết, tăng 650 tỷ đồng so kế hoạch Tết năm 2020, trong đó, gần 7.000 tỷ đồng dành riêng phục vụ bình ổn thị trường.

Có thể thấy, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ các DN, cùng việc thực hiện tốt chỉ đạo của  Chính phủ về công tác bảo đảm hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán, thị trường  năm nay sẽ không có những biến động bất thường.

Các DN và địa phương cần tiếp tục theo dõi sát diễn biến của thị trường để có sự điều chỉnh phù hợp, tránh việc nơi thừa, nơi thiếu hàng hóa.

Bên cạnh đó, công tác tổ chức bán hàng cần được triển khai song song với việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như  nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Đồng thời thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, không để xảy ra những vấn đề lớn về hàng giả, hàng kém chất lượng.

Bình Định, kiệu Tết được mùa, được giá

 

Vụ kiệu tết năm nay của tỉnh Bình Định vừa được mùa, vừa được giá đã mang lại đời sống khấm khá cho người nông dân. Tại huyện Phù Mỹ, một trong những địa phương có tiếng về nghề trồng cây kiệu, để phục vụ Tết Tân Sửu, bà con đã sản xuất hơn 840ha.

Nhờ chú trọng thâm canh, thời tiết thuận lợi, ít phát sinh sâu bệnh hại nên cây kiệu sinh trưởng và phát triển tốt, năng suất đạt 280-300 kg củ/sào, tăng 30-50 kg/sào.

Năng suất tăng nhưng giá kiệu lại ổn định, tương đương với năm ngoái, từ đầu tháng Chạp đến nay bình quân 30.000 - 45.000 đồng/kg kiệu củ. Đến nay, người dân đã thu hoạch được hơn 50% diện tích.

B.T
Thăm dò khán giả