Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 16:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 2, 10/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá cả mùa dịch bệnh

(ANTV) - Mặc dù là sáng sớm, tuy nhiên, hầu hết các gian hàng thực phẩm đã nhanh chóng được gom mua và hầu hết không còn hàng để bán. Đây là tình trạng chung diễn ra ra tại nhiều siêu thị và chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội, từ khi những thông tin về dịch corona bắt đầu xuất hiện.

Nguyên nhân khiến những mặt hàng này tăng giá theo các tiểu thương là do thời điểm trước tết mưa đá nhiều ảnh hưởng tới cánh tác từ các vựa rau lớn, ra tết lại gặp đợt dịch hạn chế lưu thông hàng hóa rau củ tại các cửa khẩu khiến nguồn hàng càng trở nên khan hiếm.

Theo nhận định của các chuyên gia thị trường, thông thường đối với các mặt hàng thực phẩm thời điểm vừa mới ra tết này là thời điểm tăng giá nhẹ. Tuy nhiên nhiều tiểu thương lợi dụng và tình hình dịch bệnh, gom hàng đội giá vẫn là điều không thể tránh khỏi, nhất là trong thời điểm dịch.

Gía cả tăng theo ngày, lại có khuyến cáo hạn chế tới những nơi đông người như các chợ dân sinh.

Tuy nhiên cũng chính vì tâm lý hoang mang, lo lắng của người tiêu dùng gom mua tích trữ quá nhiều hàng hóa, thực phẩm mùa dịch bệnh cũng là nguyên nhân khiến các hoạt động trao đổi hàng hóa và giá cả biến động.

Gần đây chính quyền đã vào cuộc xử lý nghiêm các hoạt động tăng giá đột ngột các sản phẩm y tế bảo vệ sức khỏe mùa dịch bệnh. Mặc dù đối với các mặt hàng thực phẩm và nhiều mặt hàng dân sinh khác chưa có xu hương kiểm soát giá nhưng trước tình hình hiện tại để tiêu dùng an toàn người dùng nên.

- Không hoang mang thu gom, tích trữ quá nhiều thực phẩm dẫn đến mất cân bằng về giá khi nguồn hàng đang khan hiếm.

- Đối với các cửa hàng kinh doanh không lợi dụng dịch để ép giá đột ngột

- Trang bị đầy đủ các khẩu trang và các sản phẩm y tế bảo vệ sức khỏe trong tất cả các hoạt động tiêu dùng đối với cả người mua và người bán.

BT
Thăm dò khán giả