Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 22:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 5, 08/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá cá chép đỏ tăng cao trong dịp tết ông Công, ông Táo

(ANTV) - Tính cho đến ngày 07/02 (tức 22 tháng Chạp âm lịch), trước Tết ông Táo 1 ngày, nhiều địa phương nuôi cá chép  đỏ đã rất nhộn nhịp. Đặc biệt giá cá năm nay tăng cao so với mọi năm.

Tại Làng nghề cá chép đỏ truyền thống Thủy Trầm, xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê tỉnh Phú Thọ giá bán ngay tại ao dao động  là 110 - đến 150 nghìn đồng/1kg - tùy loại, tức là đã cao hơn so với năm ngoái từ 50 - 60 nghìn/1kg. Cá chép đỏ khi bán ra thị trường sẽ có giá khoảng 15 đến 20 nghìn đồng/1 con.

Theo phong tục của người Việt, ngày 23 tháng Chạp là ngày Tết ông Táo - Tết Táo quân. Ngày này, các gia đình đều làm lễ cúng tiễn ông Táo về trời và trong các món đồ lễ không thể thiếu cá chép. Vì vậy, mặt hàng này đang rất sôi động.

Năm nay, theo nhận định của các tiểu thương, từ chiều 07/02 đến trưa 08/02, tức 23 tháng Chạp, giá cá chép đỏ tại các chợ dân sinh sẽ còn tiếp tục tăng.

Siêu thị khuyến mãi nhiều mặt hàng dịp Tết ông Táo

Lễ ông Công, ông Táo năm nay rơi vào ngày trong tuần nên nhiều gia đình dọn dẹp nhà cửa, mua sắm trước đó vài ngày. Vậy nên không khí mua sắm Tết tại các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ truyền thống đã rất tập nập so với ngày thường.

Trong thời gian từ nay đến hết ngày 15/02, rất nhiều siêu thị đã thực hiện giảm giá sâu những mặt hàng thường được sử dụng trong mâm cúng ông Công, ông Táo như trái cây các loại (bưởi, thanh long, táo, quýt, chuối, ổi …) giảm giá đến 50%; Rau các loại (Bắp cải thảo, cải lolo xanh, sallad mỡ, khổ qua, cà tím, bắp cải trắng, bầu, bí...) giảm từ 15% - 20%.

Hàng hóa Tết như bánh kẹo, các loại hạt dưa, hạt điều, hạt dẻ, hoa trang trí, củ kiệu, dưa món… được trưng bày đầy ắp và liên tục được nhân viên tiếp thêm hàng. Thịt gà (má đùi gá tươi sống, má đùi gà tẩm ướp, gà kho …) cũng giảm từ 10 – 15%; các mặt hàng organic (tôm sú, tôm thẻ, cá basa, fillet cá ba sa) giảm 30%; các mặt hàng tẩy rửa như nước lau sàn, nước rửa chén, sáp thơm, nước xả …) cũng được giảm giá mạnh.

 


 

BT
Thăm dò khán giả