Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 00:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 2, 04/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ghi nhận từ ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng

(ANTV) - Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng – SURF 2019 với chủ đề “Phát huy nguồn lực địa phương để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo” đã chính thức diễn ra tại TP Đà Nẵng, thu hút hơn 2000 lượt khách tham gia. Đến dự có Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ Nguyễn Văn Tùng.

 

SURF 2019 là sự kiện lớn nhất trong năm của cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo TP Đà Nẵng với sự tham gia của hơn 30 diễn giả, chuyên gia khởi nghiệp trong nước và quốc tế cùng các phiên thảo luận, tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm đã mở ra hàng loạt cơ hội hấp dẫn mới dành cho các startup. Sự kiện đã thu hút hơn 2000 đơn vị khởi nghiệp trong nước và quốc tế với 80 gian hàng triển lãm các sản phẩm – dịch vụ đổi mới sáng tạo và hơn 20 quỹ đầu tư và nhà đầu tư.
 
Bà Nguyễn Thị Phương Nhi, Giám đốc cộng đồng Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng DNES cho biết, năm nay, SURF có sự gia tăng cả về số lượng lẫn chất lượng các dự án khởi nghiệp đăng kí vào chương trình và thể hiện sự phát triển vượt bậc hơn. Đặc biệt rất nhiều chuyên gia trên thế giới đã quan tâm đến sự kiện khởi nghiệp của Đà Nẵng và đến tham gia với chương trình. Đó là tín hiệu tốt có sự phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ngày càng lớn mạnh và bền vững.
 
SURF 2019 với chủ đề “Phát huy nguồn lực địa phương để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo” đã tập trung kết nối cộng đồng doanh nghiệp với các dự án khởi nghiệp; tạo cơ hội để những sản phẩm, dịch vụ đổi mới sáng tạo tìm được nhà đầu tư, mở rộng thị trường khách hàng – một trong những mối quan tâm lớn nhất của các startup hiện nay.
 
Anh Phùng Thanh Chinh, CEO Công ty TNHH nghiên cứu và phát triển XB chia sẻ, mình mang đến sản phẩm là công nghệ Drone qua sóng 4G, đây là nền tảng của Drone thương mại tương lai. Đây là công nghệ đang phát triển mạnh trên thế giới và mình mang về đây với mong muốn tìm được nhà đầu tư để phát triển ý tưởng này trong nước. SURF một môi trường rất tốt để tìm nhà đầu tư. Riêng trong sáng nay đã có 4 nhà đầu tư đặt vấn đề đầu tư cho công nghệ của mình.
 
Theo anh Trần Đình Chí, sinh viên trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng cho biết, khoa Sinh môi trường chúng tôi mang đến ứng dụng bảo vệ môi trường, sử lý ô nhiễm môi trường từ các sản phẩm chế phẩm vi sinh, nâng cao môi trường sống hiện nay. Đến với SURF 2019, chúng tôi rất vui vì nhận được nhiều sự quan tâm, có nhiều nhà đầu tư đã quan tâm và ngỏ ý sẽ đầu tư để sinh viên tiếp tục phát triển ý tưởng.
 
Năm nay, SURF thật sự đã trở thành một sân chơi hấp dẫn với sự tham gia của hàng trăm ý tưởng sáng tạo độc đáo, thiết thực, thông minh và thân thiện với môi trường.
 
Cuộc thi thuyết trình ý tưởng khởi nghiệp lớn nhất miền Trung với 8 dự án xuất sắc được tuyển chọn từ 50 dự án sẽ tranh tài và tìm ra chủ nhân của những giải thưởng giá trị và cơ hội gọi vốn từ các nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm cũng như sự tư vấn của các chuyên gia.
 
Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ đánh giá cao sự quan tâm của UBND TP Đà Nẵng và các cơ quan ban ngành đã tạo điều kiện hỗ trợ để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp. Năm nay có rất nhiều đối tác nước ngoài từ Ireland, Israel, Phần Lan cũng đến tham dự như vậy tạo điều kiện hỗ trợ đầu tư cho khởi nghiệp. Đây là một vùng có hệ sinh thái khởi nghiệp lớn nhất miền Trung, tôi hy vọng rằng với sự thành công của SURF sẽ kết nối khu vực miền Trung với cả nước và phát triển hơn nữa hệ sinh thái khởi nghiệp.
 
Đặc biệt, năm nay, SURF 2019 cũng đã ra mắt Quỹ đầu tư khởi nghiệp Đà Nẵng, tạo điều kiện hỗ trợ các dự án khởi nghiệp, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp trên địa bàn thành phố, từng bước xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.
Thăm dò khán giả