Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 09:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:40, Thứ 6, 13/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ghi nhận trạm xăng Nhật đầu tiên tại Việt Nam

(ANTV) - Những ngày gần đây Công ty xăng dầu Nhật Bản Idemitsu Kosan đã chính thức vận hành trạm xăng bán lẻ Idemitsu Q8 tại Hà Nội vào ngày 5/10 vừa rồi. Đây là trạm xăng 100% vốn nước ngoài đầu tiên kinh doanh tại Việt Nam và chỉ sau gần 1 tuần từ ngày bắt đầu mở bán, nhiều tín hiệu lạc quan đã được đón nhận từ khách hàng.

Ngày thứ 7 bán hàng của trạm xăng. Trời mưa liên tục, lượng khách tuy không được đông, nhưng tác phong của những nhân viên bán hàng ở đây vẫn rất nhanh nhẹn và tận tụy. Điều này đã gây được nhiều thiện cảm với người tiêu dùng.

Hóa đơn được in ngay tại trạm bơm. Tỉ lệ sai lệch được đơn vị cam kết không quá 0,01 lít. Trang thiết bị cũng được nhập chính hãng tại Nhật Bản... Những điều này đã phá tan đi lo ngại về gian lận xăng dầu tại một số trạm xăng mà bấy lâu nay báo chí vẫn phản ánh.

Phía Idemitsu Kosan cho biết hãng cũng áp dụng hệ thống thanh toán thẻ POS tại trạm xăng, cho phép người mua không cần trả tiền mặt mà có thể thanh toán bằng thẻ ATM.

Như vậy, với sự tham gia chính thức của một công ty xăng dầu nước ngoài vào hệ thống bán lẻ, nhiều người kỳ vọng có thể sẽ mang lại thay đổi cho bán lẻ xăng dầu Việt Nam. Các chuyên gia kinh tế cũng nhận định đây sẽ là cú hích tạo động lực phát triển tích cực cho ngành bán lẻ xăng dầu tại Việt Nam.

Tuy đánh giá tích cực việc có công ty nước ngoài tham gia vào thị trường xăng dầu Việt, nhiều ý kiến chuyên gia vẫn lo ngại xăng dầu là mặt hàng kinh doanh có điều kiện nên việc cấp phép lập cây xăng có thể sẽ còn nhiều bất cập. Chính vì thế, để người tiêu dùng thực sự hưởng lợi từ sự cạnh tranh lành mạnh trên thị trường bán lẻ xăng dầu phía cơ quan quản lý nhà nước thời gian tới cần có những hành lang pháp lý cụ thể, đầy đủ.

BT
Thăm dò khán giả