Thứ năm, ngày 30/06/2022 - 14:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:19, Thứ 7, 13/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ghi nhận giá cả thị trường ngày mùng 2 Tết

(ANTV) - Xu hướng hiện nay, người tiêu dùng không tích trữ nhiều hàng hóa trong ngày Tết, nên các chợ thường mở cửa sớm trở lại sau Tết. Trong ngày mùng 2 Tết, nhiều chợ dân sinh, hàng quán, siêu thị đã mở cửa trở lại, đặc biệt, tại các đình chùa, không khí lễ chùa đầu năm có khác hơn so với mọi năm. 

Thời tiết nắng ấm nên ngay từ sáng sớm, các chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhiều tiểu thương đã mở hàng buôn bán, một phần vì để lấy lộc ngày xuân.

Covid thì tình hình khó khăn chung rồi, giá cả năm nay ko có cao lắm so với mọi năm, chấp nhận được. Tôi cũng mong muốn Covid được đẩy lùi để cuộc sống của người dân trở lại bình thường. Người dân nên đeo khẩu trang, giữ khoảng cách để dịch bệnh được đẩy lùi đi.

Theo phong tục truyền thống, ngày đầu xuân, người dân thường đi lễ đầu năm tại đền, đình, chùa nên các mặt hàng được tiểu thương bày bán và được tiêu thụ chủ yếu là các mặt hàng như hoa, quả tươi, bánh kẹo phục vụ cúng, lễ. Tuy nhiên, năm nay nhu cầu ít hơn khá nhiều, do người dân lo ngại vấn để về dịch bệnh nên cũng hạn chế đi lễ chùa.

Thực hiện công tác phòng chống dịch, tại các địa bàn Thủ đô các đền, chùa đều trang bị nước rửa tay cho người dân. Đồng thời nhắc nhở người dân đeo khẩu trang trong suốt quá trình đi lễ. Riêng với gia đình anh Tuấn, năm nay, chọn ngày mùng 2 Tết để đi lễ tại chùa Hà, gia đình anh Tuấn cảm nhận 1 không khí rất khác so với mọi năm.

So với thời điểm trước và trong Tết, những ngày sau Tết, giá cả các mặt hàng tương đối ổn định, phản ánh nhu cầu thực của thị trường. Giá cả ổn định sau Tết cho thấy sự lưu thông hàng hóa trên thị trường diễn ra thuận lợi và là tín hiệu vui đối với người tiêu dùng./.

 

BT
Thăm dò khán giả