Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 08:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 2, 25/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gạo ngoại phối trộn gắn mác đặc sản

(ANTV) - Trong lĩnh vực sản xuất lúa gạo, nhờ ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến để lai tạo giống lúa chất lượng cao, nên nhiều loại gạo ngon, nổi tiếng đã ra đời và đến được tay người tiêu dùng. Thế nhưng, lợi dụng sự nổi tiếng của các loại gạo như: Séng Cù, Bắc Hương, hay gạo tám Điện Biên, nhiều cửa hàng chuyên sỉ và lẻ gạo đã mượn thương hiệu gạo này, đánh tráo bằng các loại gạo khác để đánh lừa người tiêu dùng.

Bằng cách thức như: chọn loại gạo gần giống, chọn gạo rẻ, gạo nhập, đóng bao gạo kém chất lượng nhưng vỏ bao bì ghi các thương hiệu gạo đặc sản trong nước. Việc làm trên của các thương lái, chủ cửa hàng đã khiến người tiêu dùng không biết tin vào ai và không biết mình có mua được gạo đặc sản trong nước hay là gạo trộn.

Thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, Hà Nội là nơi có rất nhiều các cửa hàng, đại lý chuyên kinh doanh sỉ  lẻ gạo các loại. Mỗi ngày, những chuyến xe tải liên tục chở hàng trăm tấn gạo đổ buôn tại đây

Theo tiết lộ của người bán, gạo đặc sản như Séng Cù, Bắc Hương, hay gạo tám Điện Biên tại đây tương đối ít mà gạo chủ yếu được nhập từ Campuchia và Thái Lan.  

 

BT
Thăm dò khán giả