Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 07:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:57, Thứ 3, 23/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gắn tiêu thụ nông sản với du lịch miệt vườn

(ANTV) - Dịch COVID- 19 đã làm ảnh hưởng lớn đến các hoạt động du lịch. Trong bối cảnh ấy, việc tổ chức các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch cũng trở nên khó khăn. Thời điểm này cũng là lúc mà nhiều nông sản của tỉnh Bắc Giang, nhất là cam bưởi đang vào mùa thu hoạch. 

 
Để thích ứng trong tình hình dịch, khai thác lợi thế vùng cây ăn quả, trong mùa vụ năm nay, tỉnh Bắc Giang đã đẩy mạnh kết nối du lịch gắn với mùa quả ngọt. Những tour du lịch sinh thái, miệt vườn cũng đã được ngành văn hóa, chính quyền địa phương và người làm vườn tích cực chuẩn bị.
 
Vườn bưởi này của gia đình ông Trần Đình Én ở xã Thanh Hải từng được biết đến là một vườn cây ăn quả đẹp của huyện Lục Ngạn bởi môi trường sạch, chất lượng quả đồng đều, ổn định. Khai thác lợi thế này, ông Én đã cùng với một số hộ làm vườn khác thành lập hợp tác xã du lịch cộng đồng nhằm biến những vườn quả trở thành điểm du lịch trong mùa thu hoạch quả ngọt. Những ngày này, ông đang tích cực chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng đón du khách ghé thăm.  
 
Để khai thác được lợi thế vùng cây ăn quả của địa phương, huyện Lục Ngạn đã lựa chọn 12 hộ sản xuất có vườn cam, bưởi sản lượng lớn, mẫu mã đẹp để làm nơi tham quan đón khách trong mùa quả ngọt này. Các hộ được lựa chọn đã sẵn sàng tâm thế, chuẩn bị các điều kiện về hạ tầng và liên kết với những vườn khác để kết nối hướng tuyến trải nghiệm.
 
Cây trái của huyện Lục Ngạn đã bước vào thu hoạch từ hơn một tháng nay và sẽ kéo dài đến tầm tháng 2 năm sau. Ngành Công Thương sẽ cùng với huyện Lục Ngạn và nhiều địa phương có nông sản đặc trưng khác thúc đẩy tiêu thụ thông qua nhiều hình thức khác nhau. Ngoài đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến tiêu thụ trực tuyến, bán hàng trực tiếp, tiêu thụ qua sàn thương mại điện tử, huyện Lục Ngạn cũng sẽ đẩy mạnh tiêu thụ gắn với du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm.
 
Gắn tiêu thụ nông sản với du lịch sinh thái, trải nghiệm là một định hướng được tỉnh Bắc Giang từng bước triển khai trong vài năm gần đây. Trong bối cảnh dịch covid 19 đang ảnh hưởng đến nhiều địa phương thì việc thúc đẩy tiêu thụ nông sản, phát triển du lịch như năm nay sẽ tiếp tục khẳng định hướng phát triển phù hợp của địa phương.
Thăm dò khán giả