Thứ bảy, ngày 04/12/2021 - 09:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:44, Chủ Nhật, 31/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gắn kết giữa doanh nghiệp và trường nghề

(ANTV) - Một trong những giải pháp để phục hồi thị trường lao động là các doanh nghiệp liên kết với các trường nghề để đào tạo ra nguồn nhân lực có chuyên môn cao thích ứng với môi trường lao động. Việc này sẽ góp phần bảo đảm chuỗi cung ứng lao động, khôi phục sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội.

Anh Phạm Minh Thịnh sau khi tốt nghiệp trường nghề trên địa bàn Hà Nội, anh được trường giới thiệu và được tuyển dụng vào một công ty về lĩnh vực cơ điện tại Thanh Trì, Hà Nội.

Tại các trường đào tạo nghề, sau khi nới lỏng giãn cách, phía nhà trường đang tích cực đẩy mạnh việc đưa sinh viên vào các khu công nghiệp để thực hành, đảm bảo tiến độ đào tạo cũng như giữ vững chất lượng nguồn nhân lực sau khi ra trường.

Đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 đã gây ảnh hưởng nặng nề khiến thị trường lao động bị thiếu hụt. Vì vậy các doanh nghiệp và trường đào tạo nghề đã có những chính sách hợp tác, gắn kết để cùng nhau vượt qua khó khăn, gia tăng cung cầu thị trường lao động, đặc biệt là nguồn lao động chất lượng cao.

Mối liên kết đào tạo giữa các trường nghề với doanh nghiệp là một trong những mắt xích quan trọng để tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Việc gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động cần được các bên quan tâm và thực hiện hơn nữa.

BT
Thăm dò khán giả