Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 23:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 2, 21/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 3.000 người tham gia Liên kết Việt chi nhánh Thái Nguyên

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên đã vào cuộc theo Quyết định ủy thác điều tra của Bộ Công an, tiến hành điều tra Chi nhánh Công ty cổ phần liên kết sản xuất thương mại Việt Nam (gọi tắt là Liên kết Việt) tại Thái Nguyên. Hiện nay, cơ quan điều tra xác định có khoảng gần 3.000 người tham gia Liên kết Việt, Chi nhánh Thái Nguyên.

Rất nhiều người dân đến phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thái Nguyên để làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Công ty Liên kết Việt, Chi nhánh Thái Nguyên.

Ông Nguyễn Văn Đoàn, ở xóm 2, Phú Nam, xã Phú Đô, huyện Phú Lương năm nay đã gần 80 tuổi, khi nhân viên của Công ty Liên kết Việt, Chi nhánh tại Thái Nguyên đến nhà vận động, vợ chồng ông Đoàn đã vay ngân hàng 80 triệu đồng từ nguồn vốn xóa đói, giảm nghèo và bán nhà cửa, ruộng vườn để mua 42 mã hàng, con gái và con trai ông, mỗi người mua 2 mã hàng của Công ty Liên kết Việt với tổng số tiền trên 400 triệu đồng. Giờ thì ông Đoàn phải đi thuê nhà để ở.

Khi tham gia hệ thống Công ty Liên kết Việt, mỗi người phải đóng 8.600.000đ và được cấp một mã kinh doanh và được quyền mua một số mã hàng gồm máy ozone, thực phẩm chức năng, nếu giới thiệu được một khách tham gia, được 600.00đ. Hàng tháng, Công ty có tiền tri ân, sau 5 năm sẽ được 409 triệu đồng tiền hoa hồng, lãi và thưởng.

Lợi nhuận của người tham gia Liên kết Việt thực chất là lấy tiền của người sau trả một phần cho người tham gia trước. Hiện nay, đã 50 lá đơn của người dân trình báo với cơ quan điều tra tố cáo hành vi lừa đảo của Liên kết Việt, Chi nhánh Thái Nguyên. Phần lớn các bị hại ở các vùng nông thôn, có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, có tâm lý cả tin và ham kiếm tiền.

Để phục vụ cho công tác điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra đề nghị những ai tham gia mua hàng của các Văn phòng, Đại lý của Công ty Liên kết Việt tại tỉnh Thái Nguyên đến cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên trình báo, để làm rõ hành vi, thủ đoạn và xử lý các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật./.

 

BT
Thăm dò khán giả