Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 2, 15/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 30 nghìn lượt du khách lên Phan Xi Păng

(ANTV) -Theo thống kê của ngành Du lịch Lào Cai, trong tuần nghỉ Tết, từ ngày mùng 1 đến mùng 6, tỉnh Lào Cai đón khoảng gần 80 nghìn lượt khách tới tham quan du lịch, tăng gần gấp đôi so với năm ngoái.

Do thời gian nghỉ Tết năm nay kéo dài, cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuận tiện và thời tiết đẹp nên rất nhiều du khách lựa chọn du dịch Sa Pa (Lào Cai) và đi cáp treo Phan Xi Păng.

Năm nay hệ thống cáp treo Phan-xi-păng đã phục vụ khoảng gần 30 nghìn lượt du khách trong và ngoài nước.

Mặc dù lượng khách tăng đột biến nhưng các dịch vụ ăn uống và nhà nghỉ vẫn đáp ứng nhu cầu. Không có tình trạng cháy phòng, nâng mức giá.

 Quảng Nam – sôi nổi giải đua thuyền truyền thống đầu xuân
 
 
Hòa trong không khí phấn khởi những ngày đầu xuân, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ hội đua thuyền truyền thống đầu năm  trên sông Vu Gia.
 
Giải đua truyền thống năm nay có 12 thuyền đua nữ và 14 thuyền đua nam đến từ 14 xã/thị trấn trên địa bàn huyện. Theo quy định, mỗi thuyền đua gồm có 13 vận động viên là lực lượng xung kích cứu hộ cứu nạn ở cơ sở, khác với mọi năm là không tăng cường vận động viên ngoài địa phương.
 
Giải đua thuyền năm nay đã thu hút nhiều đơn vị, địa phương tham gia tranh tài và sự cổ vũ của hàng ngàn người dân, du khách thập phương. Đây là hoạt động truyền thống của người dân bên dòng sông Vu Gia. 
BT
Thăm dò khán giả