Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 01:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:26, Thứ 4, 07/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 13 triệu người gặp khó khăn vì đại dịch

(ANTV) - Theo báo cáo tình hình lao động việc làm, thị trường lao động Việt Nam đã bị ảnh hưởng do sự bùng phát lần thứ 3 và thứ 4 của đại dịch Covid-19.

Trong quý II, cả nước có 12,8 triệu người từ 15 tuổi trở lên bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19, bao gồm người bị mất việc làm, phải nghỉ giãn việc/nghỉ luân phiên, giảm giờ làm, giảm thu nhập.

So với quý trước, dịch đã làm tăng thêm 3,7 triệu lao động rơi vào tình trạng bị ảnh hưởng tiêu cực.

Về số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động quý 2/2021 là gần 1,2 triệu người, tăng 87,1 nghìn người so với quý trước, và giảm 82,1 nghìn người so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, số liệu của cơ quan thống kê cũng cho thấy thu nhập bình quân tháng từ công việc của lao động có việc làm trong 6 tháng đầu năm 2021 là 6,2 triệu đồng, tăng 320.000 đồng so với cùng kỳ năm trước.

Công an Hưng Yên bắt giữ các đối tượng san chiết ga trái phép

Hồi 9h30 phút, ngày 6/7, tại phường Phan Đình Phùng, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, Công an thị xã Mỹ Hào tiến hành kiểm tra và phát hiện tại xưởng do Vũ Đức Quyền, (quê quán xã Quang Vinh, huyện Ân Thi) làm chủ sở hữu/ có 4 đối tượng đang có hành vi san chiết ga trái phép. 

4 đối tượng gồm Vũ Đức Quyền, Đỗ Văn Khả, Nguyễn Văn Tuân, đều ở thôn Dã Cầu, xã Tân Việt, huyện Yên Mỹ và Lê Văn Tho, ở thôn Phúc Xá, phường Phan Đình Phùng, Thị xã Mỹ Hào đang có hành vi san chiết ga trái phép.     Được biết các đối tượng đã sử dụng 4 trạm sang chiết ga để bơm ga từ bồn chứa khí hóa lỏng trên thùng xe ô tô đặt trong xưởng sang các vỏ bình ga và sau đó vận chuyển các bình ga trên lên một chiếc xe khác để mang đi tiêu thụ. Qua kiểm tra, Cơ quan công an tạm giữ 02 xe ô tô, 6 trạm sang chiết ga, 01 máy khí nén, 38 bình ga đã được bơm, 26 vỏ bình ga các loại… Quá trình đấu tranh xác định số ga được đưa đến xưởng để thực hiện hành vi san chiết được lấy từ 01 chiếc xe ô tô lưu động tại khu vực nghĩa trang thuộc xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả