Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 11:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 2, 25/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

FED để ngỏ khả năng tăng lãi suất

(ANTV) - Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) nhiều khả năng sẽ vẫn tiếp tục để ngỏ khả năng tăng lãi suất trong phiên họp chính sách dự kiến diễn ra vào 26 - 27/4 này. 

Theo các nhà phân tích, sở dĩ giới quan chức FED vẫn băn khoăn về quyết sách trên là do lo ngại về sức khỏe nền kinh tế toàn cầu cũng như khả năng Anh rời Liên minh châu Âu (EU).

Bên cạnh đó, FED cũng cần thêm thời gian để chắc chắn rằng nền kinh tế Mỹ đã dứt khỏi tình hình tăng trưởng ảm đạm trong ba tháng vừa qua.

Hiện các chuyên gia kinh tế Mỹ vẫn chưa chắc chắn liệu nền kinh tế lớn nhất thế giới này đã đủ khỏe để “miễn nhiễm” với sự biến động của thị trường tài chính toàn cầu, khi mới đây, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã đồng loạt hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu cũng như kinh tế Mỹ do lo ngại về các cú sốc từ bên ngoài, bao gồm xung đột trong khu vực cũng như khả năng Anh rời EU.

Biên bản phiên họp mới nhất vào ngày 15-16/3 của FED cho thấy cơ quan này vẫn quan ngại về khả năng kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại sẽ tác động đến triển vọng kinh tế và thị trường việc làm của Mỹ. Biên bản cũng chỉ ra rằng, dự kiến FED sẽ có hai lần tăng lãi suất trong năm nay thay vì bốn lần như kế hoạch trước đó.

BT
Thăm dò khán giả