Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 04:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Chủ Nhật, 28/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EVNNPT xem xét khả năng phát hành trái phiếu “xanh”

(ANTV) - Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia  EVN-NPT đang xem xét khả năng phát hành trái phiếu “xanh” trong thời gian tới để tìm kiếm nguồn vốn quốc tế. Đây là thông tin do ông Vũ Trần Nguyễn, Phó Tổng Giám đốc EVN-NPT đưa ra tại buổi làm việc với Ngân hàng Thế giới vừa qua.

 

Với nhiệm vụ là đầu tư và phát triển lưới truyền tải điện cấp điện áp 220 kV và 500 kV trên phạm vi toàn quốc, nhu cầu đầu tư của EVNNPT là rất lớn, từ 700 đến 800 triệu đô la Mỹ (USD) mỗi năm. Do vậy, việc huy động vốn vay từ nhiều nguồn khác nhau, đặc biệt là các nguồn vốn quốc tế là rất quan trọng.

Hiện, xếp hạng tín nhiệm chung của EVNNPT đạt mức ‘BB’ - ngang với xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam và của công ty mẹ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Tuy nhiên, xếp hạng tín nhiệm độc lập của EVNNPT đạt mức “BB+ ”. Với kết quả xếp hạng này, việc phát hành "Trái phiếu xanh” sẽ rất thuận lợi, giúp nâng cao hình ảnh của EVNNPT, và EVNNPT có thể dễ dàng huy động nguồn vốn quốc tế cho các hoạt động đầu tư của mình./.

Công điện của Bộ Công an về việc ứng phó với nắng nóng kéo dài, hạn hán và xâm nhập mặn

 

Từ đầu vụ Hè Thu năm 2019, thời tiết diễn biến bất thường, tình trạng nắng nóng diện rộng xảy ra liên tiếp, kéo dài trong nhiều ngày, nhất là ở khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên. Theo dự báo của Tổng cục Khí tượng thủy văn, thời gian tới, nắng nóng có thể còn tiếp tục xảy ra tại khu vực Trung Bộ, vùng núi phía Tây Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng gay gắt, lượng dòng chảy trên các sông tiếp tục suy giảm và thiếu hụt so với trung bình nhiều năm, nguy cơ xảy ra hạn hán, thiếu nước diện rộng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sản xuất và sinh hoạt của người dân. Vì vậy, để chủ động các biện pháp ứng phó với nắng nóng kéo dài, hạn hán và xâm nhập mặn tại khu vực Trung Bộ, Văn phòng đề nghị Ban Chỉ huy ứng phó với biến đổi khí hậu, Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công an các đơn vị, địa phương chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau:     

1. Thực hiện nghiêm túc các Công điện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, chỉ đạo của Bộ Công an và chính quyền địa phương về công tác ứng phó với nắng nóng kéo dài, hạn hán và xâm nhập mặn.

2. Rà soát phương án ứng phó với thiên tai; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời triển khai ứng phó khi có yêu cầu.

3. Theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết để chủ động các biện pháp ứng phó. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về đảm bảo an toàn cho nhân dân và công tác triển khai ứng phó trong lực lượng Công an nhân dân.

4. Tổ chức trực ban theo quy định, thực hiện chế độ thông tin báo cáo về Văn phòng Bộ Công an (SĐT: 0913.555.323, 069.2341042; Fax: 069.2341044)./.

BT
Thăm dò khán giả