Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 01:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 6, 12/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Duy trì sản xuất nhưng trên hết phải bảo vệ tính mạng, sức khỏe người lao động

(ANTV) - “Duy trì sản xuất nhưng trên hết phải bảo vệ tính mạng, sức khỏe người lao động”. Đây là yêu cầu của Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên khi kiểm tra tình hình hoạt động, sản xuất và công tác phòng chống dịch covid 19 tại khu chế xuất, khu công nghiệp TP Hồ Chí Minh vào chiều qua, 11/11.

Theo Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP Hồ Chí Minh, hiện các doanh nghiệp đang trên đà phục hồi với các tín hiệu tích cực, số lượng lao động làm việc trong các doanh nghiệp đạt 80% tổng số lao động trong điều kiện bình thường. Tính đến nay, tỉ lệ công nhân, người lao động đã tiêm mũi 1 đạt 98%, mũi 2 và F0 đã khỏi bệnh đạt 94%. Doanh nghiệp tại đây cũng đã xây dựng quy trình xử lý khi phát hiện trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với covid19, doanh nghiệp có khu vực cách ly tạm thời F0 trong trường hợp phát sinh ca nhiễm để có thể xử lý kịp thời và hạn chế lây lan trong quá trình sản xuất.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đề nghị Ban quản lý tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền vận động bằng nhiều hình thức phong phú để các doanh nghiệp, nhà quản lý, người lao động hiểu được giai đoạn thích ứng an toàn linh hoạt trong tình hình mới. Về vai trò của Ban quản lý, địa phương có doanh nghiệp trú đóng, vai trò của doanh nghiệp, từng công nhân, người lao động, phải có quy định trách nhiệm rõ ràng để thích ứng an toàn. Ban Quản lý phải quy định hành vi thích ứng với tình hình mới để không lúng túng khi tình huống xảy ra.

Bí thư Nguyễn Văn Nên khẳng định thành phố luôn sẵn sàng đồng hành, sát cánh cùng doanh nghiệp. Các kiến nghị của doanh nghiệp, Thành ủy giao Ban quản lý phối hợp TP Thủ Đức và các ngành triển khai bằng hành động tích cực để cùng nhau thực hiện hiệu quả nghị quyết 128 của Chính phủ, quy định của Bộ y tế, Chỉ thị 18 của TP, nhằm đạt mục tiêu đề ra là bảo vệ tài sản tính mạng con người, phục hồi kinh tế.

TP.HCM: Ban hành văn bản tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch có chiều hướng diễn biến phức tạp, UBND TP.HCM đã có văn bản yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch như xét nghiệm nhanh, cách ly kịp thời, điều trị hiệu quả để ngăn chặn dịch bùng phát trở lại.

Cụ thể, việc kiểm tra công tác phòng, chống dịch cần tăng cường tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà máy... nhất là tại bệnh viện, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, nhà ga, sân bay, bến xe. Quy trình xử lý F0 khi phát hiện tại cơ sở cần được đặc biệt quan tâm, trường hợp cố tình vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch, có biểu hiện trốn tránh trách nhiệm làm lây lan dịch bệnh cần xử lý nghiêm. Các địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát dịch trong giai đoạn hiện nay, tuyệt đối không chủ quan, lơ là. TP Thủ Đức, các quận, huyện, phường, xã, thị trấn tiếp tục kiểm tra, đánh giá dịch bệnh, điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch linh hoạt, không để dịch lây lan rộng, khó kiểm soát. Đối với lĩnh vực y tế, UBND TP.HCM yêu cầu chủ động rà soát, chuẩn bị và kịp thời cấp phát túi thuốc cho F0. Tuyệt đối không để bất kỳ F0 nào cách ly tại nhà không tiếp cận được thuốc điều trị. Các địa phương rà soát lại tình hình nguồn nhân lực để chủ động thành lập trạm y tế lưu động tương ứng với số ca mắc COVID-19 mới, nhanh chóng nâng cao năng lực y tế cơ sở.

BT
Thăm dò khán giả