Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 22:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:00, Chủ Nhật, 08/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Duy trì mục tiêu kép với vùng xanh doanh nghiệp

(ANTV) - Đảm bảo an toàn tại các đơn vị sản xuất, công đoàn lao động quận Hoàng Mai, TP Hà Nội đang triển khai mô hình Vùng xanh doanh nghiệp. Với phương châm nhanh hơn một bước, cao hơn một mức trong triển khai các phương án phòng chống dịch COVID-19, người lao động cam kết thực hiện quy trình một cung đường, hai điểm đến, đảm bảo 5K trong mọi hoạt động. Bước đầu, mô hình này đã mang lại sự an tâm cho người lao động và doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

 
Từ ngày 1/8, hơn 700 công nhân viên, người lao động tại doanh nghiệp này đã được chia 3 ca độc lập, đi về lối riêng để đảm bảo không gặp gỡ lúc giao ca. Quét mã QR đối với toàn bộ người lao động, khách hàng và nhà thầu. Test nhanh COVID-19 hàng tuần.Tuân thủ nguyên tắc 5K, từ cổng vào, cho đến nhà xưởng, cả trước, trong và sau giờ làm việc. Một vùng xanh an toàn đã được thiết lập và duy trì nghiêm ngặt. Nhờ đó, dù dịch bệnh, nhưng hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn không bị gián đoạn.
 
Công ty được cấp chứng nhận vùng xanh doanh nghiệp.Vẫn được đi làm, vẫn được bảo đảm an toàn và có thu nhập ổn định. Người lao động tại đơn vị này rất tin tưởng, ủng hộ và nỗ lực thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch theo đúng cam kết.
 
Quận Hoàng Mai hiện có 189 tổ an toàn COVID-19 trong các doanh nghiệp với gần 1.000 thành viên trực thuộc Liên đoàn lao động quận là nòng cốt thực hiện vùng xanh doanh nghiệp.
 
Cách làm sáng tạo này đã phát huy vai trò chủ động, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ người lao động an toàn trước đại dịch.
 
Đối với tổ chức công đoàn chúng tôi cũng thấy rằng rất phấn khởi khi thực hiện đúng trách nhiệm của mình tham gia hiệu quả nhất, thiết thực nhất đối với công tác phòng chống dịch và đảm bảo an toàn sx trên địa bàn.
 
Hai năm nay, nhiều doanh nghiệp rơi vào cảnh lao đao vì không thể duy trì sản xuất trong bối cảnh dịch bệnh. Lựa chọn đóng cửa thì quá đơn giản, giữ được an toàn nhà xưởng, bảo vệ miếng cơm manh áo cho công nhân, giữ được đơn hàng mới là đề bài khó. Vùng xanh doanh nghiệp có thể coi là một đáp án cho bài toán này.
 
Vùng xanh doanh nghiệp được người lao động đồng tình ủng hộ, bởi mô hình này sẽ tạo ra vành đai bảo vệ an toàn, chuỗi sản xuất không bị đứt gãy, công việc và thu nhập của người lao động được đảm bảo. Và như thế, mục tiêu kép vừa phòng chống dịch COVID 19, vừa phát triển kinh tế xã hội sẽ được duy trì.
Thăm dò khán giả