Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 19:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Thứ 5, 07/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Duy trì kiểm soát thị trường ổn định trong dịp Tết

(ANTV) - Theo Tổng cục Quản lý thị trường, thị trường ngày Mùng 1 và Mùng 2 Tết ổn định, phần lớn các hộ kinh doanh, siêu thị tạm ngừng hoạt động để đón Tết cổ truyền dân tộc.

 

Tại các thành phố lớn, một số trung tâm thương mại, siêu thị bắt đầu mở cửa trở lại từ trưa ngày Mùng 1 như một số siêu thị thuộc hệ thống Lotte Mart, Hapro Mart, siêu thị Aeon. Một số chuỗi hệ thống cửa hàng tiện lợi Circle K, Family Mart, B’s mart, Shop & Go mở cửa xuyên Tết phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Giá các mặt hàng tại các siêu thị nhìn chung ổn định so với trước Tết. Một số hoạt động kinh doanh vẫn duy trì số lượng nhỏ, chủ yếu là dịch vụ (quán ăn uống, cà phê, giải khát). 

Đáng lưu ý, trong ngày 6/2 (tức Mùng 2 Tết) hoạt động mua bán hàng hóa bắt đầu tăng, một số cửa hàng tạp hóa bắt đầu mở cửa để tiếp tục phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân. Các mặt hàng được tiêu thụ chủ yếu là hoa, quả tươi, bánh kẹo, rau, củ, quả, thực phẩm tươi sống và các sản phẩm phục vụ người dân đi lễ đền, đình, chùa. Riêng giá rau, củ các loại có biến động tăng so với những ngày trước Tết.

Phú Yên: Các di tích, danh thắng thu hút du khách trong dịp Tết

Nhờ thời tiết, giao thông đi lại thuận lợi và thời gian nghỉ trong dịp Tết dài, nên trong hai ngày Mùng 1 và Mùng 2 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, lượng khách du xuân đến tham quan, thưởng ngoạn tại các khu di tích, danh thắng ở tỉnh Phú Yên tăng khá cao.

 

Theo Ban Quản lý di tích tỉnh Phú Yên, trong hai ngày đầu của năm mới Kỷ Hợi 2019 đã có trên 7.000 lượt du khách đến tham quan, thưởng lãm tại khu di tích danh thắng cấp quốc gia gành Đá Đĩa. Trong khi đó, tại các khu di tích như Nhà thờ Mằng Lăng, danh thắng cấp quốc gia Hòn Yến, đầm Ô Loan bình quân mỗi ngày dón từ 2.000 đến 2.500 lượt du khách, tăng trên 20% so với Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Nhằm tạo thêm cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp và đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh trật tự cho du khách, trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Phú Yên, UBND huyện Tuy An, Ban Quản lý di tích tỉnh và một số tập thể, cá nhân khác đã đầu tư xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo và chỉnh trang nhiều hạng mục tại các di tích. Đồng thời bố trí lực lượng bảo vệ, nhân viên sẵn sàng phục vụ và hỗ trợ cho du khách khi cần thiết. Nhờ vậy đã tạo được ấn tượng đẹp trong lòng của du khách khi tham quan, thưởng ngoạn tại các di tích, danh thắng trên địa bàn huyện Tuy An trong những ngày đầu Xuân năm mới.

BT
Thăm dò khán giả