Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 03:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 6, 03/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Duy trì kiểm soát dịch bệnh tại Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

(ANTV) - Thời điểm hiện nay, cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị vẫn đang là cửa khẩu đường bộ có hoạt động giao thương mạnh mẽ nhất với Trung Quốc. Tuy nhiên để đảm bảo tuyệt đối không phát sinh dịch bệnh, công tác ngăn chặn và phòng chống dịch từ nước ngoài vẫn luôn được duy trì triển khai một cách nghiêm túc và quyết liệt, không có sự lơ là chủ quan khi tình hình dịch bệnh ở ngoài nước vẫn có những diễn biến phức tạp.

 

Theo thông báo của các lực lượng chức năng tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị thì thời gian gần đây lượng khách nước ngoài chờ làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam có tăng hơn so với thời điểm dịch diễn biến phức tạp. Trong khu vực chờ làm thủ tục nhập cảnh, công tác đón người của các công ty – doanh nghiệp được thực hiện đúng các quy định của Bộ Y tế trong điều kiện đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Những năm trước đây, cùng với việc giao thương trao đổi hàng hóa diễn ra vô cùng sôi động thì cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị mỗi ngày làm thủ tục XNC để đi du lịch, thăm thân, làm ăn buôn bán… cho hàng nghìn người

Tuy nhiên năm 2020, do sự tác động ảnh hưởng của bệnh dịch Covid – 19, nên từ thời điểm tết nguyên đán Canh Tý 2020 việc làm thủ tục XNC cho khách du lịch, thăm thân qua cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị đã bị dừng lại hoàn toàn.

Nhưng cho tới thời điểm hiện tại, khi tình hình dịch bệnh có những bước kiểm soát nhất định, cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị  đã tiến hành giải quyết thủ tục XNC cho các khách có hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, các chuyên gia, nhà quản lý, công nhân kỹ thuật cao, thương nhân người nước ngoài đã được Bộ Công an xét duyệt, chấp thuận.

Hiện nay, cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị đang là cửa khẩu đường bộ có hoạt động giao thương mạnh mẽ nhất với Trung Quốc.  Tuy đã giảm cấp độ phòng chống dịch Covid 19 nhưng người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam vẫn bắt buộc phải thực hiện nghiêm ngặt các điều kiện bảo đảm y tế bắt buộc. Việc duy trì kiểm soát của các lực lượng chức năng nơi đây góp phần đảm bảo tuyệt đối ngăn chặn dịch bệnh ngay từ cửa ngõ của đất nước .

 

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa công bố cho 4 bệnh nhân khỏi bệnh gồm: Bệnh nhân 343, nữ (Sinh năm 1993, trú tại Cẩm Phả, Quảng Ninh) và Bệnh nhân 345, nữ (Sinh năm 1981, trú tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội), cùng vào viện ngày 19/6. Bệnh nhân 354, nữ (Sinh năm 1972, trú tại Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh) và Bệnh nhân 355, nữ (Sinh năm 1977, trú tại Như Xuân, Thanh Hóa, cùng vào viện ngày 24/6.

Quá trình điều trị, cả 4 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đều tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, không khó thở, tim đều rõ, phổi thông khí đều. Các bệnh nhân sẽ được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Tính tới thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận 355 trường hợp mắc COVID-19, trong đó 340 người đã khỏi bệnh, còn 15 bệnh nhân đang điều trị.

Thăm dò khán giả