Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 15:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:47, Thứ 7, 10/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường sắt tăng 50 chuyến tàu dịp nghỉ lễ 2/9

(ANTV) - Sáng ngày 9/8, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách vào dịp nghỉ lễ 2/9, từ ngày 29/8 đến 2/9/2019, ngoài các đôi tàu chạy thường xuyên trên các tuyến đường sắt, VNR tổ chức chạy thêm hơn 50 chuyến tàu trên các tuyến có mật độ hành khách tăng cao như: Sài Gòn - Nha Trang, Sài Gòn - Phan Thiết, Hà Nội - Vinh, Hà Nội - Đồng Hới.

 

Tại khu vực phía Nam, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức chạy thêm 35 chuyến tàu với khoảng 17.000 chỗ. Ở khu vực phía Bắc, VNR tổ chức chạy thêm 18 chuyến tàu trên các tuyến. Bên cạnh đó, trên các tuyến Hà Nội - Lào Cai, Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Đồng Đăng, Hà Nội - Quán Triều, Yên Viên - Hạ Long, VNR vẫn tiếp tục duy trì chạy thường xuyên 10 đôi tàu/ngày.

Các tàu này sẽ tổ chức nối thêm toa xe khi nhu cầu của hành khách tăng. Cùng với chạy thêm tàu, trong dịp nghỉ lễ 2/9, VNR vẫn duy trì áp dụng chương trình giảm giá vé cho các đối tượng chính sách xã hội, sinh viên, đoàn viên công đoàn, hành khách mua vé tập thể (từ 20 người trở lên). Đồng thời, tiếp tục theo dõi, cập nhật nhu cầu đi lại của hành khách trên tất cả các tuyến để có kế hoạch nối thêm toa xe, chạy thêm tàu đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của nhân dân.

Hành khách có nhu cầu mua vé có thể truy cập vào website: www.dsvn.vn; www.vetau.com.vn để đặt vé hoặc liên hệ tại các nhà ga, các điểm bán vé, các đại lý bán vé tàu hỏa, qua ứng dụng ví điện tử Momo, ứng dụng ViettelPay. Tổng đài bán vé tại Sài Gòn 19001520; tại Hà Nội 19000109./.

Hà Nội sẽ có chính sách hỗ trợ người dân 4 quận nội đô đầu tư bãi đỗ xe

Các hộ gia đình thuộc 4 quận nội thành của Hà Nội sẽ được khuyến khích và có nhiều cơ chế hỗ trợ để đầu tư bãi đỗ xe áp dụng công nghệ.

 

Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng là 4 quận sẽ áp dụng việc khuyến khích người dân tự đầu tư bãi đỗ xe ngầm hoặc cao tầng. Để thực hiện chủ trương mới của thành phố, tư nhân đầu tư bãi đỗ xe sẽ phải đáp ứng các tiêu chí về vị trí, quy mô và các điều kiện an toàn.Người dân đầu tư bãi đỗ xe sẽ được hưởng một số chính sách ưu đãi như hỗ trợ 100% tiền thuế nhập khẩu thiết bị, dây chuyền công nghệ trực tiếp phục vụ dự án, được vay vốn từ Quỹ đầu tư phát triển thành phố với lãi suất ưu đãi hoặc hỗ trợ suất vay. Đồng thời, được sử dụng tối đa 30% tổng diện tích sàn xây dựng để khai thác dịch vụ thương mại. 

Theo tính toán của các chuyên gia, chưa kể chi phí giải phóng mặt bằng và đầu tư hạ tầng thì một vị trí đỗ ô tô sẽ cần khoảng 200 triệu đồng cho trang thiết bị công nghệ. Vì thế, diện tích càng lớn thì hiệu quả đầu tư càng cao./.

BT
Thăm dò khán giả