Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 03:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 3, 22/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Đường bay vàng” Hà Nội-TP.HCM lọt top đường bay lớn nhất thế giới

(ANTV) - Theo thống kê của Trung tâm Hàng không Châu Á - Thái Bình Dương (CAPA) cho thấy đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM xếp thứ 2 trên thế giới về tải cung ứng, chỉ sau đường bay Seoul - Jeju của Hàn Quốc.

Số liệu thống kê của Tổng Công ty Cảng Hàng không VN (ACV) cho biết, mỗi ngày có khoảng 130 chuyến bay khứ hồi giữa Hà Nội và TP.HCM. Con số này thực sự là niềm mong mỏi của hàng không nhiều nước trên thế giới trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tác động mạnh mẽ đến hoạt động của ngành hàng không thế giới. Hàng loạt đội máy bay phải ở yên dưới đất, hàng triệu việc làm biến mất và hàng tỉ USD doanh thu “bốc hơi”. 

Nhờ nỗ lực kiểm soát dịch, thị trường hàng không nội địa đã phục hồi nhanh chóng, đặc biệt là trên đường bay trục Hà Nội - TP.HCM, tần suất khai thác đã đạt mức cùng kỳ năm 2019.

Khánh thành di tích lịch sử Quốc gia Đồn Long Khốt

Trong ngày 21/12, Bộ tư lệnh Quân khu 7 phối hợp với tỉnh Long An tổ chức khánh thành Đền thờ Liệt sĩ Khu Di tích Lịch sử quốc gia Khu vực Đồn Long Khốt.  Tham dự buổi lễ có  Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cùng lãnh đạo tỉnh; cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang.

Di tích lịch sử Đồn Long Khốt là nơi lưu dấu những chiến công, cống hiến và hy sinh của hàng ngàn anh hùng liệt sĩ, quân và dân địa phương khu vực biên giới chiến khu Đồng Tháp Mười trong các thời kỳ đấu tranh cách mạng.

Năm 1997, di tích lịch sử Khu vực Đồn Long Khốt đã được UBND tỉnh Long An xếp hạng di tích cấp tỉnh. Đến năm 2019 di tích này được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích cấp quốc gia. Đầu năm 2020, Dự án công trình Khu Di tích Lịch sử cấp quốc gia Khu vực Đồn Long Khốt đã được khẩn trương triển khai thực hiện. Công trình được xây dựng trên diện tích gần 3 hecta tại khu vực Đồn Biên phòng Long Khốt, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, có tổng mức đầu tư 85 tỉ đồng do tỉnh và Trung ương vận động từ các doanh nghiệp .

Dự án được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 trong năm 2020 xây đền thờ liệt sĩ, sân nghi lễ, nhà khách và các hạng mục hậu cần, kỹ thuật phục vụ, tường rào đã hoàn thành. Giai đoạn 2, từ năm 2021 đến 2025 sẽ tiếp tục triển khai thi công các hạng mục: Tượng đài chiến thắng, nhà truyền thống trưng bày các hiện vật,...tiếp tục hoàn thiện khuôn viên cây  cảnh và một số công trình khác theo tiêu chuẩn cấp quốc gia.

Để công trình thực hiện thành công, địa phương đã thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, di dời và bố trí tái định cư, ổn định chổ ở cho trên 50 hộ dân trong phạm vi dự án.

 

 

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả