Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 11:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 5, 01/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dừng thu phí BOT nếu không thu phí tự động

(ANTV) - Nếu dự án nào không thực hiện đúng lộ trình chuyển sang thu phí không dừng, sẽ bị dừng hoạt động thu giá. Đó là một trong những yêu cầu trong Chỉ thị của Thủ tướng về đẩy nhanh tiến độ triển khai thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng tại các trạm BOT.

Việc triển khai hệ thống thu giá vẫn chưa đáp ứng yêu cầu đặt ra; chưa ban hành các văn bản quy định cụ thể về quản lý, vận hành hệ thống thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng.

Nhiều chủ đầu tư chưa xây dựng lộ trình cụ thể để chuyển sang thu giá tự động đối với từng trạm thu giá; việc triển khai đầu tư các trạm thu giá còn thiếu đồng bộ, gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Thủ tướng giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quý I/2018 về lộ trình cụ thể chuyển thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ sang thực hiện theo hình thức điện tử tự động không dừng đối với tất cả các dự án hạ tầng giao thông đường bộ theo hình thức hợp đồng BOT trên toàn quốc.

Bộ Công an đề nghị không kéo dài thời gian thí điểm Uber, Grab

Bộ Công an cho rằng, cần bổ sung nhiều vấn đề trong việc quản lý hoạt động của các loại hình như Uber, Grab và đề nghị Bộ Giao thông Vận tải không để kéo dài thời gian thí điểm.

Theo Bộ Công an, hiện các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng còn đơn giản và chưa đầy đủ. Việc này dẫn tới tình trạng khó kiểm soát số lượng, chất lượng phương tiện và tài xế tham gia hoạt động thí điểm.

Đây cũng được xem là nguyên nhân chính gây ra một số vụ việc phức tạp về trật tự xã hội liên quan đến lái xe của doanh nghiệp vận tải tham gia thí điểm trong thời gian gần đây.

Đặc biệt, trong lộ trình thực hiện, Bộ GTVT cần ấn định thời gian cụ thể đối với từng đề nghị, không để kéo dài thời gian thí điểm với những bất cập chưa được giải quyết.

BT
Thăm dò khán giả