Thứ bảy, ngày 26/11/2022 - 22:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 21:56, Thứ 3, 06/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đứng chủ 19 dây hụi rồi chiếm đoạt tiền

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Thị Hải Dương về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Thủ đoạn của đối tượng là đã đứng ra làm chủ hụi, sau đó lập danh sách khống tên người chơi hụi để chiếm đoạt số tiền gần 200 triệu đồng. Vụ việc là lời cảnh báo người dân cần cẩn trọng bẫy lừa đảo khi chơi hụi.

Từ năm 2013 đến năm 2016, Dương đứng ra làm chủ 19 dây hụi với số tiền mỗi dây từ 01 đến 03 triệu đồng, có tổng cộng 468 người tham gia. Trong số những dây hụi này, Dương đã lập khống tên của 07 người rồi kêu giá cao để lấy tiền, ngoài ra Dương còn tự ý lấy 02 đầu hụi của 02 người khác chiếm đoạt số tiền trên 160 triệu đồng của các hụi viên.
 
Long An: Xử phạt chủ phương tiện khai thác cát trái phép

 


Khai thác, mua bán tài nguyên khoáng sản bất hợp pháp sẽ bị nghiêm trị bởi pháp luật. Thông tin về vụ việc sau tiếp tục là lời cảnh báo đối với những đối tượng đang có ý định thực hiện hành vi này.

Cụ thể, trên tuyến sông Vàm Cỏ Đông, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, lực lượng chức năng phát hiện ông Dương Tuấn dùng phương tiện ghe gỗ không biển kiểm soát để bơm hút 42m3 cát bán sang tàu của ông Dương Minh Lâm, mà không có giấy phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Sau khi lập biên bản và hoàn tất các thủ tục, đến ngày hôm nay đối tượng Dương Tuấn bị phạt hành chính số tiền 57.500.000 đ, người mua là Dương Minh Lâm cũng bị sử phạt vì hành vi mua khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp.

BT
Thăm dò khán giả