Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 00:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 5, 10/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đưa vào sử dụng tàu dịch vụ hậu cần nghề cá hiện đại

(ANTV) -Sáng 9/3, tàu dịch vụ hậu cần nghề cá Lý Sơn 168, số hiệu QNg-96699TS, được trang bị nhiều phương tiện tiến tiến, hiện đại nhất cả nước đã được đưa vào sử dụng. Lễ khánh thành và bàn giao được tổ chức tại cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

 
Tàu dịch vụ hậu cần nghề cá vỏ thép Lý Sơn 168 được bàn giao cho chủ đầu tư là Công ty cổ phần thủy sản Lý Sơn. Tàu do Công ty cổ phần cơ khí đóng tàu thủy sản Việt Nam đóng mới, có chiều dài gần 46m, rộng gần 8m, công suất 810CV,  tải trọng trên 700 tấn, với tổng vốn đầu tư gần 32 tỷ đồng.
 
Tàu trang bị 4 máy phát điện tổng công suất 395 KW, máy bơm hút cá công suất 2.000 tấn/giờ, máy tạo đá vẩy từ nước biển công suất 5 tấn ngày/đêm, các hệ thống kho cấp đông, hầm bọc Inox đạt tiêu chuẩn cùng hệ thống thông tin liên lạc hiện như radda, máu dò cá, định vị, hệ thống thông tin liên lạc toàn cầu. Tàu còn đầu tư bể nuôi cá sống, khu sơ chế hải sản, khu dự trữ các nhu yếu phẩm cung cấp cho từ 25 đến 30 tàu cá khai thác tại ngư trường xa bờ.
 
Ông Vũ Văn Hội, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần thủy sản Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, công ty sẽ chọn ngày đẹp để tổ chức đưa tàu ra biển khai thác, chúng tôi đã liên kết với các tàu khai thác xa bờ để cung cấp lương thực thực phẩm, dầu đá lạnh và bao tiêu toàn bộ hải sản ngư dân khai thác được. Mục tiêu của chúng tôi là mong muốn hỗ trợ cho bà con ngư dân tăng được thời gian đánh bắt, tăng thu nhập cho ngư dân.
 
 Tàu dịch vụ hậu cần nghề cá Lý Sơn 168 trong ngày lễ khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng
 
Tàu Lý Sơn 168 có thể hoạt động liên tục trong thời gian từ 2 đến 3 tháng trên vùng biển xa như Hoàng Sa, Trường Sa để thu mua hải sản, cung cấp các dịch vụ cần thiết trên biển cho các tàu cá của ngư dân đánh bắt xa bờ.
 
Việc đưa vào khai thác tàu dịch vụ hậu cần nghề cá Lý Sơn 168 và các tàu dịch vụ hậu cần nghề cá khác tại tỉnh Quảng Ngãi sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho ngư dân Quảng Ngãi khi đánh bắt xa bờ, nhất là trong khâu thu mua, tiêu thụ sản lượng hải sản khai thác được trực tiếp trên biển, góp phần nâng cao hiệu quả đánh bắt.
 
Ông Lê Khuân, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, khi con tàu này về đây và hoạt động thì bà con ngư dân rất mừng vì khi đi đánh bắt ở Hoàng Sa, Trường Sa thì tàu dịch vụ này sẽ đi cùng thì sẽ bán hải sản trực tiếp để ngư dân mình có thời gian đánh bắt được dài ngày trên biển và lợi được chi phí chạy vào chạy ra.
 
Theo Công ty cổ phần Thủy sản Lý Sơn thì hiện nay, đơn vị cũng đã kết nối với các tàu cá đánh bắt xa bờ, chủ yếu là ở hai ngư trường Hoàng Sa và Trương Sa để thực hiện nhiệm vụ bao tiêu sản phẩm sau khai thác cho ngư dân, cung cấp các dịch vụ cần thiết trực tiếp trên biển, tạo điều kiện để ngư dân yên tâm đánh bắt dài ngày trên biển.
Thăm dò khán giả