Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 06:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:29, Thứ 2, 01/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dự trữ ngoại hối lập kỷ lục, chạm mốc 51,5 tỉ đô la Mỹ

(ANTV) - Thông tin đáng chú ý do Ngân hàng nhà nước vừa công bố, đó là dự trữ ngoại hối năm 2017 đã xác lập một kỷ lục mới, chạm mốc 51,5 tỉ đô la Mỹ, tính đến những ngày cuối cùng của năm dương lịch

 

Theo đó, qui mô dự trữ ngoại hối bao gồm cả mua lại số ngoại tệ từ kết quả thoái vốn Nhà nước tại Tổng Công ty Bia, rượu, nước giải khát Sài Gòn vừa qua. Trong một tuần trở lại đây, Ngân hàng nhà nước cao điểm có ngày mua vào tới 3,6 tỉ đô la Mỹ, điều chưa từng có trong lịch sử. Tính chung năm 2017, cơ quan này đã mua vào 13 tỉ đô la Mỹ để tăng dự trữ ngoại hối.
 
 
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ năm 2018
 
Hôm nay (31/12/2017) là ngày cuối cùng của năm dương lịch 2017. Bắt đầu từ ngày mai (1/1/2018) hàng loạt chính sách mới về kinh tế sẽ chính thức có hiệu lực. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những thông tin đáng chú ý này.

 

 
- Kể từ ngày 1.1.2018, xăng sinh học E5 sẽ chính thức được bán đại trà trên cả nước, thay thế cho xăng khoáng RON 92 hiện tại.
 
- Theo lộ trình của hiệp định nội khối Đông Nam Á (AFTA), lộ trình giảm thuế xuống 0% đối với các dòng xe ô tô nhập khẩu từ ASEAN sẽ được áp dụng kể từ ngày mai.
 
- Ngày đầu tiên của năm mới, qui định về xử lý hình sự đối với tội trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động cũng bắt đầu có hiệu lực thi hành.
 
- Còn theo qui định của luật Bảo hiểm xã hội, kể từ ngày mai, lao động năm đạt 31 năm đóng bảo hiểm xã hội và lao động nữ đạt 30 năm đóng bảo hiểm xã hội sẽ được hưởng lương hưu tương đương 75% mức đóng bảo hiểm xã hội hàng tháng.
 
Những địa điểm vui chơi trong đêm giao thừa
 
Chỉ còn vài tiếng nữa chúng ta sẽ bước sang năm mới dương lịch 2018. Quí vị và các bạn đã lựa chọn cho mình những điểm vui chơi cho đêm giao thừa hay chưa, hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài lựa chọn nổi bật sau đây.

 

Tại Hà Nội, bắt đầu từ 19h30, quảng trường Đông Kinh nghĩa thục sẽ là địa điểm diễn ra Countdown Party chào năm mới 2018. Theo kế hoạch do ban tổ chức công bố, chương trình sẽ được thiết kế như một chuyến du hành vào tương lai, sử dụng công nghệ hiện đại bậc nhất cùng với sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng.
 
Còn tại Đà Nẵng, cầu Rồng vẫn sẽ là địa điểm thu hút khách du lịch và người dân địa phương trong đêm giao thừa năm nay với chương trình bắn pháo hoa kéo dài 14 phút trên sông Hàn.
 
Đối với người dân Tp Hồ Chí Minh, không khí lễ hội hứa hẹn sẽ rất sôi động với 4 điểm bắn pháo hoa tại khu vực đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn, công viên văn hóa Đầm Sen, địa đạo Củ Chi và quảng trường rừng Sác, huyện Cần Giờ. Chương trình đếm ngược tới năm mới sẽ được tổ chức tại ngã tư Lê Duẩn - Pasteur Quận 1 với sự góp mặt của các ca sĩ hàng đầu Việt Nam.
 
BT
Thăm dò khán giả