Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 02:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 5, 19/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đủ mọi thủ đoạn đưa đường kính lậu vào nội địa

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, trên địa bàn cửa khẩu Quôc tế Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị, tình hình buôn lậu đường kính qua biên giới có nhiều diễn biến phức tạp. Dù biết rằng đây là hành vi vi phạm pháp luật, song vì lợi nhuận, các đối tượng vẫn bất chấp, dùng mọi hình thức, thủ đoạn để vận chuyển hàng qua biên giới cũng như về nội địa. 

Lợi dụng trời mưa lớn; Dò đường xem có lực lượng chức năng hay không, khi cảm thấy an toàn là các đối tượng tập kết ngay đường lên các xe ôm đang chờ sẵn để vận chuyển - là những hình ảnh mà chúng tôi ghi lại được trong lúc mật phục với các chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị.

Để đưa đường kính về nội địa, trên tuyến Quốc lộ 9, hàng ngày các đối tượng buôn lậu đường kính dùng rất nhiều thủ đoạn. Trên xe ôm. Xe hạ tải. Xe chở khách...những chiếc xe này, mỗi lần vận chuyển từ 3 tạ cho đến trên 2 tấn đường kính, nếu bị phát hiện, các đối tượng sẽ đem hàng tẩu tán vào trong nhà dân.

Công tác đấu tranh với các đối tượng buôn lậu đường trên tuyến biên giới, đang được các lực lực chức năng ở Quảng Trị triển khai một cách quyết liệt. Điều này sẽ góp phần bình ổn thị trường đường kính ở khu vực nội địa.

 

 

Phát hiện cơ sở bơm hóa chất làm mít chín nhanh, tạo mùi thơm

Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Nam đang hoàn thiện hồ sơ xử lý cơ sở kinh doanh hoa quả sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ đang kích thích mít chín nhanh, tạo mùi thơm và vị ngọt.

Trước đó, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Nam phối hợp với đoàn thanh tra Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Hà Nam kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh hoa quả của anh Phạm Văn Tuấn, sinh năm 1980, trú thôn Thượng Thụ, xã La Sơn, huyện Bình Lục (Hà Nam) phát hiện cơ sở đang có hành vi sử dụng hóa chất bơm vào các quả mít.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 02 hộp bìa chứa 40 tuýp hóa chất trên vỏ bao bì in chữ Trung Quốc, gần 600kg mít thành phẩm và một số tang vật có liên quan.

Quá trình kiểm tra, anh Tuấn không xuất trình được giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của số hóa chất trên và khai nhận mua hóa chất ở TP. Hà Nội về bơm vào mít nhằm mục đích kích thích cho mít tăng trưởng chín nhanh, tạo mùi thơm, vị ngọt… rồi mang tiêu thụ trên các địa bàn tỉnh Hà Nam và TP. Hà Nội.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục xác minh, làm rõ.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả