Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 12:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 4, 05/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch Việt Nam tăng trưởng ấn tượng 6 tháng đầu năm

(ANTV) - Chiều 4/7, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã tổ chức Họp báo thông tin về tình hình phát triển du lịch 6 tháng đầu năm 2017. Tại buổi Họp báo, lãnh đạo Tổng cục Du lịch đã điểm lại những sự kiện, dấu ấn của ngành trong nửa đầu năm 2017.

Theo số liệu do Tổng cục Thống kê cung cấp, trong 6 tháng đầu năm, tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt hơn 6 triệu lượt và tổng thu từ khách du lịch ước đạt gần 255 nghìn tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng khách quốc tế vẫn duy trì ở mức cao so với cùng kỳ năm 2016.

Lượng khách đến từ hai thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc vẫn đạt con số tuyệt đối cao nhất. Các thị trường được miễn visa duy trì đà tăng trưởng khá. Khách du lịch nội địa tăng cao trong dịp 30/4 – 1/5 và dịp đầu hè 2017.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả và thành tựu trên, ngành du lịch Việt Nam vẫn đang phải đối mặt những hạn chế bất cập đã bộc lộ từ lâu vẫn chưa được khắc phục một cách cơ bản. Nguồn nhân lực vẫn thiếu về số lượng, yếu về chất lượng, nhất là tại những điểm đến đang phát triển với tốc độ nhanh.

Ngoài ra, một số bất cập như: hiện tượng giá dịch vụ, thực phẩm, đồ uống tại một số điểm du lịch vào thời điểm đông khách vẫn tăng đột biến; rác thải tại một số khu điểm du lịch gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng; hiện tượng cướp giật tài sản vẫn còn diễn ra lẻ tẻ ở một số điểm đến; một số tai nạn giao thông đáng tiếc đối với khách du lịch; sự cố ngộ độc thực phẩm là những vấn đề cần tiếp tục được khắc phục, chấn chỉnh trong công tác quản lý trong thời gian tới.

Vải thiều Việt Nam lần đầu xuất hiện ở siêu thị Thái Lan

Theo tập đoàn Central Group Việt Nam, vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) chính thức được trưng bày lên quầy kệ của hệ thống đại siêu thị Tops, Central Food Hall để giới thiệu đến người dân Bangkok (Thái Lan).

Trước đó, vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) đã được quảng bá đến người tiêu dùng Thái tại Tuần lễ Việt Nam tại Thái Lan 2016. Vải thiều được xuất sang Thái Lan mở ra tín hiệu vui cho người nông dân trồng vải thiều, đồng thời đây cũng là cơ sở để các loại trái cây khác của Việt Nam xuất khẩu ngược trở lại sang Thái Lan, tận dụng cơ hội các dòng thuế xuất nhập khẩu đã được cắt giảm theo cam kết của Cộng đồng kinh tế chung Asean.

Theo ông Trần Quang Tấn, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang, đến nay, vải thiều Bắc Giang đã xuất khẩu qua 30 nước trên thế giới, trong đó có những thị trường khó tính như Mỹ, Úc, Nhật Bản. Năm 2017, dự kiến tổng sản lượng vải thiều Bắc Giang tiêu thụ trong nước khoảng 50.000 tấn, xuất khẩu khoảng 50.000 tấn.

 

BT
Thăm dò khán giả