Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 06:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:40, Chủ Nhật, 10/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch Việt Nam cất cánh những ngày đầu năm mới

(ANTV) - Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, số lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngay trong tháng 1-2019 ước tính đạt hơn 1,5 triệu lượt khách, tăng 9,3% so với tháng 12-2018 và tăng 5% so với cùng kỳ năm 2018. Đây là  những con số báo tin vui cho ngành du lịch VN trong những tháng đầu tiên của năm mới 2019 cũng như  mang theo bao niềm hi vọng cho cả một năm đầy khí thế.

Ông James Kopenec, quốc tịch Mỹ là vị khách quốc tế thứ 15 triệu đến Việt Nam. Lễ đón vị khách đặc biệt này  được ngành du lịch tổ chức trang trọng. Ngay khi đặt chân đến đây, ông đã  ghé thăm vịnh di sản Hạ Long  và  thưc sự ấn tượng với vẻ đẹp của đất nước Việt Nam. Ông James Kopenec chia sẻ, rất ấn tượng về sự thân thiện của con người nơi đây, cũng như cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp mà đất nước các bạn được ban tặng. Người Việt Nam luôn tươi cười và chào đón du khách nồng nhiệt. Ngày hôm nay tôi đã thấy được điều ấy.

Năm 2018 được coi là một năm thành công của du lịch Việt Nam với những kết quả nổi bật, hoàn thành xuất sắc các kế hoạch được giao và vị thế của ngành du lịch không ngừng tăng lên. Các địa phương là trung tâm du lịch lớn của cả nước đều có tốc độ tăng trưởng. TP.HCM đón 36,5 triệu lượt khách, trong đó đạt 7,5 triệu lượt khách quốc tế. Hà Nội đón khoảng 28 triệu lượt khách du lịch, trong đó có khoảng 5,5 triệu lượt khách quốc tế.  Và đây chính là bệ phóng cho du lịch Việt Nam cất cánh những ngày đầu năm 2019.
 
Du khách Trần Thu Hằng cho rằng, Việt Nam hiện đang có nhiều tiềm năng lớn về phát triển du lịch về tất cả các mặt, hạ tầng cơ sở, phong cách phục vụ, hướng dẫn viên, sản phẩm truyền thống. Hi vọng du lịch Việt Nam sẽ ngày càng đáp ứng tốt nhu cầu của khách du lịch trong ngoài nước.
 
Theo ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch, mục tiêu của du lịch Việt Nam năm 2019 là sẽ cán mốc đón 103 triệu khách, trong đó có 18 triệu khách quốc tế và 85 triệu khách nội địa. Ngành du lịch cũng quyết tâm về đích trước 1 năm so với mục tiêu tại Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn là thu hút 17-20 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 82 triệu lượt khách nội địa.
 
Với những nỗ lực và quyết tâm mạnh mẽ, ngành du lịch Việt Nam sẽ có thêm nhiều khởi sắc trong mùa xuân mới 2019.
BT
Thăm dò khán giả