Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 08:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:29, Thứ 6, 21/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch thông minh bước đầu tiếp cận du khách

(ANTV) - Thời điểm này đang là mùa cao điểm du lịch, nếu quý vị có kế hoạch nghỉ dưỡng, vui chơi, thăm quan ở các địa danh nổi tiếng như Hạ Long hay khu Bãi Cháy, Tuần Châu của tỉnh Quảng Ninh. Thay vì việc phải mỏi mắt tổng hợp lượng thông tin khổng lồ trên internet về các địa điểm, khu vui chơi, dịch vụ, văn hóa ẩm thực, để chuẩn bị cho chuyến du lịch của mình, thì nay, quý vị và các bạn chỉ cần truy cập Cổng thông tin du lịch Quảng Ninh hoặc hỏi đáp trực tiếp qua fanpage Thông tin Du lịch Quảng Ninh:

Được phát triển trên nền tảng công nghệ, du lịch thông minh tích hợp kho dữ liệu du lịch và cổng thông tin điện tử về du lịch để du khách tìm hiểu tới Quảng Ninh. Nền tảng này được phát triển trên hệ thống các trang web có địa chỉ halongtourism.com.vn, discoverhalong.gov.vn.

Các trang web này không chỉ giới thiệu các điểm đến, dịch vụ giải trí, các lễ hội, món ăn độc đáo mà còn còn kết hợp chỉ dẫn bản đồ, đặt phòng trực tuyến cũng như thông tin tổng đài hỗ trợ, phản ánh chất lượng du lịch.

Các tiện ích hỗ trợ còn có khả năng phân tích số liệu, dự báo du lịch thông minh; hỗ trợ quảng bá, hướng dẫn du khách tra cứu thông tin, mua vé dịch vụ du lịch trực tuyến; hệ thống bán và soát vé tự động…Hiện nay, nền tảng du lịch thông minh đang thu hút hàng vạn lượt truy cập mỗi tháng.

Hãng hàng không nào hủy chuyến ít nhất?

Theo báo cáo của Cục Hàng không, năm 2018, các hãng hàng không Việt Nam đã vận chuyển con số kỷ lục, gần 50 triệu hành khách tăng hơn 10% so với năm 2017. Sự bùng nổ trong ngành hàng không mang tới cơ hội bay lần đầu cho hàng chục triệu khách hàng. Cùng với đó, tỷ lệ hủy chuyến của các hãng hàng không Việt Nam thấp so với mức trung bình trên thế giới.

Năm 2018, tỷ lệ hủy chuyến của Vietjet thấp nhất với 0,1%, của Vietnam Airlines là 0,2%, của Jetstar Pacific là 0,5% và VASCO với 1,5%. Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, Vietjet đang dẫn đầu về số lượng chuyến bay nhưng tỷ lệ hủy chuyến của Vietjet trong 5 năm qua từ 2014 - 2018 là thấp nhất trong số 4 hãng hàng không Việt.

Theo báo cáo thống kê mới nhất của Cục Hàng không, tỷ lệ hủy chuyến của các hãng hàng không Việt trong tháng 5/2019 vẫn duy trì mức thấp với tỷ lệ hủy của VASCO là 1,1%, của Vietjet và Bamboo Airways là 0,1%, của Vietnam Airlines và Jetstar là 0,0%.

BT
Thăm dò khán giả