Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 22:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Thứ 3, 08/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch tàu biển - cơ hội cho ngành Du lịch Việt Nam

(ANTV) -Theo dự báo của Tổ chức Du lịch Thế giới UNWTO công bố mới đây, chiến lược phát triển du lịch tàu biển những năm sắp tới của thế giới sẽ dịch chuyển mạnh mẽ đến khu vực ASEAN. 

Trong đó, Việt Nam đang được xem là thị trường đầy hấp dẫn và là “ điểm son” trên bản đồ du lịch của các hãng tàu biển lớn trên thế giới như Royal Caribbean International, Star Cruises, Costa Crociere S.p.A.
 
Nếu biết đón đầu, đây hứa hẹn sẽ là một hướng đi mới trong tiến trình phát triển du lịch tại Việt Nam. 
 
Du lịch tàu biển đang được xem là hình thức du lịch mới và mang lại hiệu quả kinh tế lớn cho các thành phố du lịch miền Trung như Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, nói riêng và Việt Nam nói chung.
 
Ông Adrian Pereira – Quản lý kinh doanh tàu Legend of Sea nhận định: “Miền Trung Việt Nam có hai điểm đến mà khách nước ngoài trên tàu biển luôn mong ước một lần được đặt chân đến đó là Đà Nẵng và Hội An. Chúng tôi khởi hành từ Hongkong. Hơn một nửa khách du lịch trên tàu đã lựa chọn dịch vụ thăm quan Hội An và Đà Nẵng khi tàu cập bến cảng Chân Mây ở Việt Nam. Không chỉ riêng tôi mà đại đa số khách du lịch tàu biển quốc tế đều thấy thích thú với điểm đến mới đầy hấp dẫn này.”
 
Hào hứng với con người và ẩm thực Việt Nam, một khách du lịch nói, đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam. Thật tuyệt vời từ ẩm thực, văn hóa, cho đến các dịch vụ tiện ích đi kèm. Tôi sẽ quay lại đây lần nữa cùng với bạn bè của mình.” Một du khách đến Việt nam nói.
 
Du lịch Việt Nam hứa hẹn sẽ là một hướng đi mới trong tiến trình phát triển du lịch.
 
Với chiều dài 3.000 km đường bờ biển, sở hữu nhiều vịnh, bãi biển đẹp cùng nhiều thắng cảnh nổi tiếng, được UNESCO công nhận. Bên cạnh đó, với môi trường tự nhiên phong phú, còn nguyên sơ Việt Nam đang là điểm nhấn của những tour du lịch khám phá theo kiểu này. Và đặc biệt, tại mỗi điểm dừng chân du khách sẽ được lưu trú lại từ 2 đến 3 ngày mở ra nhiều cơ hội để quảng bá về đất nước, văn hóa và con người Việt Nam.
 
Theo ông Trần Lực – PGĐ công ty du lịch Saigon Tourist, chi nhánh Đà Nẵng cho hay, điều này cũng là một vấn đề khó khăn của các đơn vị đón tàu biển cũng như bên ban quản lý của cảng Đà Nẵng, bởi chúng ta chưa có một cảng chuyên phục vụ cho du lịch và có gì đó nó có tính chuyên nghiệp hơn, và đặc biệt là cái cầu tàu nó chưa đáp ứng được những con tàu có trọng tải lớn.
 
Một cơ hội mới đã mở ra, thế nhưng trở ngại thì không hề nhỏ. Hiện nay Việt Nam chưa có một cảng chuyên biệt nào để đón các tàu du lịch lớn, tất cả đều phải nhờ vào các cảng container, không thuận tiện cho việc đi lại, cùng với đó cơ sở hạ tầng và dịch vụ du lịch còn hạn chế về số lượng và chất lượng.
 
Làm sao để du khách ghé thăm Việt Nam đã khó  nhưng làm thế nào để du khách quay trở lại Việt Nam, đó mới thực sự là thử thách lớn hiện nay. Tuy nhiên, có thể hi vọng rằng, với sự ổn định trở lại của nên kinh tế toàn cầu, du lịch Việt Nam sẽ có những bước phát triển khởi sắc trong năm 2016 này.
BT
Thăm dò khán giả