Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 01:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 3, 27/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch tâm linh hút khách đầu năm

(ANTV) - Với thời thiết thuận lợi trong những ngày đầu năm, hàng vạn du khách đã đổ về các khu di tích văn hóa lịch sử của Thừa Thiên Huế để cầu bình an, vãng cảnh, hòa mình vào các lễ hội đầu xuân. Thời gian này cũng được xác định chính là thời điểm “vàng” của du lịch tâm linh.

Trong chuyến du xuân đầu năm của mình, bà Nguyễn Thị Kiều Thu, du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh đã lựa chọn chùa Thiên Mụ là điểm dừng chân khi đến với tỉnh Thừa Thiên Huế. Bởi theo bà, đầu năm vãn cảnh chùa sẽ giúp cho tâm hồn được thanh thản, nhẹ nhàng.

Tới các điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế dịp đầu Xuân, du khách không chỉ được tham quan cảnh sắc thiên nhiên mà còn có cơ hội tìm hiểu về ý nghĩa văn hóa, lịch sử các điểm di tích, hòa mình vào không khí lễ hội nơi đây.

Thừa Thiên Huế là một trong số ít những địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch tâm linh khi trên địa bàn có hàng trăm ngôi chùa lớn nhỏ.

Theo thống kê của ngành du lịch, gần 1/3 lượng khách đến Huế đều ghé qua các địa điểm du lịch tâm linh. Vẻ đẹp huyền bí của các đền thờ, chùa chiền, lăng tẩm ở Thừa Thiên-Huế sẽ giúp tạo ra nhiều sản phẩm du lịch tâm linh gắn với các văn hóa di sản tạo đà phát triển du lịch bền vững trong tương lai.

BT
Thăm dò khán giả