Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 23:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Thứ 2, 02/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch Quảng Bình nỗ lực vượt qua khủng hoảng

(ANTV) - Trước tình hình dịch corona đang diễn biến phức tạp, lượng khách du lịch đến Quảng Bình giảm hẳn so với những thời điểm cùng kỳ. Để từng bước tháo gỡ khó khăn, ngành du lịch Quảng Bình đã có nhiều giải pháp để kích cầu nhằm thu hút du khách tham quan trở lại.

 

Do ảnh hưởng của dịch cúm do virus corona gây ra nên gần hai tháng nay, đội thuyền du lịch phục vụ du khách tham quan các hang động tại Phong Nha - Kẻ Bàng dường như ngừng hoạt động, lượng khách đến tham quan thưa thớt khiến hàng trăm thuyền du lịch ở đây chỉ biết gác mái nằm chờ.

Mặc dù Quảng Bình là địa phương chưa có người bị dịch cúm do virus corona gây ra, tuy nhiên do lo ngại nên lượng du khách giảm hắn. Theo báo cáo của Trung tâm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, trong 2 tháng đầu năm 2020, lượng khách du lịch giảm hơn 50% so với những năm trước. Nhiều tour tuyến, phòng khách sạn đặt trước đó đều bị hủy.

Để vượt qua khó khăn, ngành du lịch tỉnh Quảng Bình đang tìm mọi giải pháp thu hút khách trở lại. Tuy nhiên, để ngành du lịch sớm hồi phục, các Bộ, ngành liên quan cũng cần có các chính sách hỗ trợ kịp thời các doanh nghiệp du lịch, giúp họ vượt qua khó khăn trước mắt.

Tiệm bánh yêu thương

Trong thời gian vừa qua, dịch Covid–19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân, đặc biệt là nông dân khi nông sản bị ùn ứ, không thể xuất khẩu, nhiều người rơi vào cảnh lao đao.

Trước tình trạng đó, nhiều doanh nghiệp đã tìm cách tạo ra các sản phẩm từ các loại trái cây như: thanh long, dưa hấu, sầu riêng... để góp phần chung tay tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân trong thời điểm khó khăn này. Và câu chuyện tại tiệm bánh ABC Bakery là một câu chuyện ngọt ngào như chính hương vị của những loại nông sản này.

Thăm dò khán giả