Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 22:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:58, Thứ 5, 11/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch Quảng Bình hút khách ngày xuân

(ANTV) -Với hệ thống hang động kỳ bí và các điểm danh lam thắng cảnh khác, Quảng Bình đang là điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế, khẳng định được hướng phát triển kinh tế mũi nhọn của địa phương này. Trong ngày đầu năm 2016, các hoạt động du lịch đã diễn ra sôi động, thu hút du khách gần xa. 

Từ ngày mùng 1 Tết đến nay, tại các điểm điểm du lịch của tỉnh Quảng Bình tấp nập du khách đến tham quan, thưởng ngoạn, nhất là các tuyến du lịch sinh thái. Tại vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, ngoài các tuyến du lịch phong phú khác thì với vẻ đẹp kỳ bí, hoang sơ, Động Thiêng Đường đang là điểm đến hấp dẫn của mọi người, đặc biệt là du khách nước ngoài.Trong những ngày đầu xuân mới ,có hàng ngàn du khách đã đến với điểm du lịch hang động này.

Ông Nicki Soerensen - Du khách Đan Mạch cho biết: "Chúng tôi rất vui khi tham quan hang động Thiên Đường và các địa điểm du lịch của Quảng Bình vào những ngày đầu năm mới này, và điều đó khiến chúng tôi thực sự có cảm giác thật tuyệt vì được trải nghiệm khung cảnh nơi đây."

Quảng Bình thu hút số lượng lớn khách du lịch vào đầu năm

Bà Inge Marig - Du khách Đan Mạch chia sẻ: "Chúng tôi đang đi 1 tua du lịch từ Sài Gòn ra phía Bắc, và chúng tôi đã dừng chân ở Động Thiên Đường này vào những ngày đầu năm mới. Nơi đây thật tuyệt, và chắc chắn tôi sẽ giới thiệu tới nhiều bạn bè của mình."

Năm 2015, tổng lượng khách du lịch đến tỉnh Quảng Bình ước đạt gần 3 triệu lượt khách, tăng 8,9% so với cùng kỳ. Trong đó: khách quốc tế đạt trên 48.000 lượt tăng 9,3% so cùng kỳ năm trước; doanh thu du lịch ước đạt 3.300 tỷ đồng, tăng 8% so cùng kỳ. Cao nhất từ trước đến nay. Nhiều sản phẩm du lịch, loại hình du lịch mới đi vào hoạt động đã góp phần thu hút du khách đến Quảng Bình. Tạo sự kết nối giữa các địa phương và các đơn vị làm du lịch trong và ngoài nước là một trong những điểm nhấn được tỉnh Quảng Bình chú trọng phát huy trong chiến lược phát triển ngành: Công nghiệp không khói của địa phương.

Quảng Bình được xem là vương quốc của hang động

Ông Phạm Qúy Sỹ - Giám đốc Khu du lịch Động Thiên Đường, Quảng Bình cho biết: "Vấn đề liên kết với các đơn vị du lịch trong và ngoài tỉnh được chúng tôi đặc biệt chú trọng. Đầu năm 2016, chúng tôi đã có chính sách, chế độ đặc biệt cho các hãng lữ hành trong và ngoài nước, giảm giá nhiều dịch vụ."

Những kết quả đạt được sẽ tạo ra nền tảng vững chắc cho chiến lược phát triển của ngành du lịch Quảng Bình trong thời gian tới, đặc biệt là phát huy tiềm năng của hệ thống hang động được xem là "Vương quốc hang động" với những giá trị đang dần được khám phá, giới thiệu với mọi người khi đến vùng đất di sản.

 

BT
Thăm dò khán giả