Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 16:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:53, Thứ 5, 28/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch nước ngoài ngày càng hút khách Việt

(ANTV) - Theo thống kê của các công ty lữ hành, bên cạnh các tuyến du lịch quen thuộc trong nước, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, người dân có xu hướng đi du lịch ra nước ngoài – đặc biệt là tại các địa điểm du lịch xa như Châu Âu hay Châu Mỹ. Đây có thể coi là một tín hiệu đáng mừng khi mà đời sống của người dân đang ngày càng được nâng cao.

Chị Hoàng Ngân ở Minh Khai, Hà Nội đang hoàn thiện những công đoạn cuối cùng cho chuyến du lịch Châu Âu của gia đình mình. Theo tìm hiểu của chị Ngân, rất nhiều người cũng có xu hướng này trong dịp nghỉ lễ năm nay.

Chị Nguyễn Hoàng Ngân, Minh Khai, Hà Nội cho biết: "Nhất là vào những dịp nghỉ lễ thì mọi người thường cho là giá cả sẽ tăng. Nhưng thực ra, các công ty du lịch sẽ không tăng giá mà giá nó sẽ giữ ở mức bình thường thôi. Bởi vì ngày lễ bên mình không phải là ngày lễ bên Châu Âu. Em đã tìm hiểu rất là nhiều rồi và em thấy thế."

Chị Bùi Tuệ Anh, Công ty Hanoi Red Tours cho biết: "Năm nay thì đặc biệt là khách có xu hướng lựa chọn các tuyến xa đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Dubai, Mỹ và Châu Âu."

Số lượng người đi du lịch nước ngoài vào kỳ nghỉ lễ tăng cao


Thống kê của các công ty du lịch cho thấy, lượng khách đặt tour đến những địa điểm du lịch như Nga hay Châu Âu tăng khoảng 10% so với năm ngoái.

Ông Nguyễn Công Hoan, Phó Tổng Giám đốc Hanoi Red Tours cho biết: "Thu nhập của người dân Việt Nam đã tăng cao lên rất nhiều. Số lượng người có khả năng đi du lịch đã tăng lên. Và khi người ta có điều kiện về kinh tế thì người ta có khả năng đi xa hơn. Cái thứ hai, trong một thời gian phát triển du lịch dài rồi, các tuyến trong khu vực Đông Nam Á, du khách đã đi rồi. Và du lịch luôn hướng tới những chỗ chưa đi, chưa đến. Cái thứ ba nữa là việc quảng bá của các cái điểm đến mới."

Ông Lê Hồng Thái, Phó Giám đốc Hanoitourist cho biết: "Đi du lịch nước ngoài, với việc ngày càng nở rộ các hãng hàng không trong nước cũng như các hãng hàng không quốc tế liên tục mở các đường bay thẳng đến các địa điểm du lịch thì đấy là một cái thuận lợi cho các công ty du lịch và cho khách hàng."

Lựa chọn công ty tổ chức du lịch một cách kỹ lưỡng để có một kỳ nghỉ an toàn


Còn đối với các tour du lịch trong nước, lượng khách vẫn ổn định và tăng trưởng đều. Ngoài ra, năm nay cũng xuất hiện nhiều loại hình du lịch độc đáo, thu hút du khách như du lịch sinh thái, du lịch teambuilding hay du lịch mạo hiểm. Song du khách cần hết sức lưu ý và tìm hiểu kỹ về các công ty tổ chức du lịch trước khi tham gia những loại hình du lịch này – đặc biệt là du lịch mạo hiểm.

Ông Nguyễn Công Hoan, Phó Tổng Giám đốc Hanoi Red Tours cho biết: "Đầu tiên, du khách phải tự xem xét được khả năng của mình, điều kiện thực tế của mình, về sức khỏe, về điều kiện kinh tế, tiềm lực tài chính hoặc là kể cả những kĩ năng của mình nữa, làm sao nó phù hợp với sản phẩm du lịch mạo hiểm hay không."

Dù đi du lịch theo hình thức nào, trong nước hay nước ngoài, du lịch truyền thống, sinh thái hay mạo hiểm thì điều quan trọng nhất vẫn là đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình mình.

 

BT
Thăm dò khán giả