Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 01:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 6, 07/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch lịch sử hấp dẫn du khách

(ANTV) - Bên cạnh nhu cầu du lịch tham quan, nghỉ dưỡng và giải trí thì trong thời gian gần đây, khách du lịch trong và ngoài nước cũng đã đặt nhiều sự quan tâm đến du lịch lịch sử đặc biệt là các di tích lịch sử cách mạng. Nhiều di tích trọng điểm đã trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách như: Tân Trào, Ngã Ba Đồng Lộc, Thành cổ Quảng Trị, địa đạo Củ Chi... tạo ra nhiều tour và sản phẩm du lịch mới.

 

Quần thể di tích chiến trường Điện Biên Phủ nằm trên địa bàn tỉnh Điện Biên là một bằng chứng lịch sử về chiến thắng lừng lẫy của dân tộc Việt Nam trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp giờ đây đã mang một diện mạo mới. Một số điểm di tích như: Đồi A1, hầm tướng De Catries, Sở chỉ huy chiến dịch đã được trùng tu, tôn tạo, mở cửa cho du khách tham quan. 

Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó cũng đã trở thành một trong những điểm đến định vị sản phẩm du lịch của tỉnh Cao Bằng. Trong năm 2018 vừa qua, đã có hơn 16 vạn lượt khách đến với điểm di tích này trong đó gần 1/3 là khách du lịch quốc tế. Bên cạnh công tác bảo tồn, phát huy các giá trị lịch sử của di tích này, Cao Bằng cũng đang từng bước phát triển nhiều dịch vụ du lịch đáp ứng nhu cầu của du khách.

Hiện nay, cùng với hoạt động thăm quan điểm di tích, các địa phương còn tạo ra những tuyến du lịch, kết hợp sản phẩm du lịch văn hóa mang đậm màu sắc bản địa tạo ra nhiều trải nghiệm mới thu hút du khách. Phát triển du lịch từ việc phát huy giá trị của các di tích lịch sử cách mạng không chỉ làm phong phú thêm các loại hình du lịch, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của du khách mà còn góp phần phát huy giá trị của di tích, giúp tăng cường giáo dục và nâng cao truyền thống văn hóa - lịch sử của dân tộc.

Có thể thấy du lịch lịch sử đang thu hút sự quan tâm của ngày càng nhiều du khách. Như với tỉnh Điện Biên, lượng khách du lịch bình quân những năm gần đây tăng 20 - 25%, tuy nhiên, với nhóm khách trong nước thì đối tượng khách lớn tuổi vẫn chiếm tỉ lệ cao. Vì vậy, các địa phương vẫn cần tiếp tục đa dạng sản phẩm, dịch vụ du lịch gắn với du lịch lịch sử để thu hút thêm lượng khách trẻ tuổi.

Thăm dò khán giả