Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 01:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 2, 03/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch Khánh Hòa hướng đến sự phát triển bền vững

(ANTV) - Sau những kết quả ấn tượng đã đạt được trong năm 2019 - năm Nha Trang, Khánh Hòa đăng cai tổ chức Năm du lịch quốc gia. Kết quả này là tiền đề, tạo nền tảng quan trọng để du lịch Khánh Hòa tiếp tục phát triển trong năm nay và những năm tiếp theo, với mục tiêu hướng đến là tăng trưởng đi sâu về chất lượng, ổn định và bền vững.

 

Trong năm 2019, Khánh Hòa đã đón được gần 7,2 triệu lượt khách du lịch, trong đó khách quốc tế đạt 3,6 triệu lượt, tăng 27,5%. Tổng thu từ khách du lịch đạt hơn 27 ngàn tỷ đồng, tăng 24% so với cùng kỳ năm trước. Tổng số cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh tính đến nay là 773 cơ sở với hơn 42 ngàn phòng, trong đó, chiếm hơn 45% là nhóm phòng lưu trú chuẩn từ 3-5 sao.

Không chỉ dồi dào về lượng phòng khách sạn, khu nghỉ dưỡng, Khánh Hòa còn là nơi có nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, với 129 đơn vị. Tăng trưởng về lượng phòng càng lớn, hoạt động lữ hành càng sầm uất, càng phát sinh nhiều vấn đề cần giải quyết. Chính vì vậy, thời gian tới, ngành du lịch Khánh Hòa sẽ tập trung chấn chỉnh một số tồn tại trong thời gian qua và một trong những nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục giữ cân bằng tỷ trọng giữa các thị trường trong cơ cấu khách du lịch.

Rút kinh nghiệm từ việc tăng trưởng quá nóng ở một số thị trường chủ lực của Khánh Hòa trong thời gian qua, bước sang năm mới, nhiều đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch khống chế một tỷ lệ nhất định trong tăng trưởng đối với một số dòng khách. Ví dụ, khách Trung Quốc sẽ không chiếm quá 20 hay 40% tổng cơ cấu khách đến sử dụng dịch vụ. Điều này sẽ giúp cho tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh của các đơn vị được ổn định và bền vững hơn. Ngoài ra, các doanh nghiệp, khu du lịch cũng sẽ chú trọng phát triển các dòng sản phẩm thân thiện với môi trường, phục vụ du khách theo các tiêu chí của du lịch xanh.

Trong năm 2020, ngành du lịch Khánh Hòa cũng sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch để không phụ thuộc một vài thị trường khách, từ đó đa dạng hóa được nguồn khách. Các doanh nghiệp tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch. Hoạt động du lịch cần gắn với gìn giữ tài nguyên, môi trường du lịch, góp phần thúc đẩy đời sống kinh tế-xã hội của các địa phương. Dựa trên thế mạnh mũi nhọn về biển đảo, tỉnh tập trung thu hút xã hội hóa đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng du lịch hiện đại, bổ sung thêm các sản phẩm vui chơi, giải trí chất lượng cao; đồng thời, huy động sức mạnh cộng đồng vào phát triển du lịch bền vững.

BT
Thăm dò khán giả