Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 13:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 3, 07/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch Hà Nội thu hơn 1.000 tỷ đồng trong Tết Nguyên đán

(ANTV) - Theo thông tin từ Sở Du lịch Hà Nội, trong 7 ngày Tết Nguyên đán 2017, tổng thu từ khách du lịch đã đạt 1.165 tỷ đồng.

Trong 7 ngày Tết Nguyên đán, tổng lượng khách du lịch đến Hà Nội đạt 367.750 lượt người, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2016.

Trong đó, lượng khách du lịch quốc tế đạt 97.750 lượt, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2016, chủ yếu là khách Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia, Tây Ban Nha, Đan Mạch... Khách du lịch nội địa đạt 270.000 lượt, tăng 5% so với cùng kỳ.

Cũng theo Sở Du lịch Hà Nội, các điểm du lịch như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn, bảo tàng Dân tộc học, đền Quán Thánh, chùa Trấn Quốc, phủ Tây Hồ, di tích Hỏa Lò ... là những nơi hút khách tham quan nhất.

Con số ấn tượng trên là sự tiếp nối cho sự thành công của du lịch Hà Nội trong năm 2016 vừa qua. Trước đó, Sở Du lịch Hà Nội công bố cho biết Thủ đô đã đón gần 22 triệu khách du lịch trong năm 2016 (với gần 4,02 triệu lượt khách quốc tế và 17,8 triệu lượt khách trong nước).

 Ninh Bình: Đảm bảo an toàn cho du khách đến tham quan và chiêm bái

Không chỉ riêng chùa Hương mà còn rất nhiều nơi có tuyến du lịch sông nước và người dân cũng không mặn mà gì với việc mặc áo phao hay tuân thủ các quy định. Tuy nhiên, tại một trong những địa điểm du lịch sông nước nổi tiếng ở Ninh Bình, cả du khách cũng như chủ đò lại có những suy nghĩ hoàn toàn khác.

Để giúp cho du khách có được trải nghiệm thú vị nhất về danh lam thắng cảnh Tràng An và những nơi khác ở Ninh Bình, Ban quản lý khu di tích Tràng An và các chủ đò đã chuẩn bị cho hành khách áo phao để có thể đảm bảo được tính mạng của hành khách. Bên cạnh đó, chủ đò cũng đã hướng dẫn cho hành khách những vấn đề cơ bản nhất khi lên đò để có thể đảm bảo được tính mạng hành khách.

Trong dịp lễ hội năm nay, Ninh Bình dự kiến đón hàng vạn khách du lịch về tham quan và chiêm bái, đặc biệt lượng khách du lịch đổ về khu danh thắng Tràng An là vô cùng lớn. Với hình thức du lịch bằng thuyền, việc đảm bảo an toàn cho du khách khi lưu thông trên sông nước là vô cùng cần thiết, liên quan mật thiết đến sức khỏe và cả tính mạng của khách du lịch.

Xác định rõ trách nhiệm phải đảm bảo an toàn cho khách du lịch, ngay từ đầu năm, Ban quản lý khu danh thắng Tràng An đã kết hợp cùng các Sở, ngành, đặc biệt là ngành du lịch, tổ chức tập huấn cho các chủ đò nâng cao nhận thức và phương thức phục vụ du khách.

Theo đại diện Sở Du lịch Ninh Bình, mặc dù các nguyên tắc an toàn trên thuyền cùng với việc mặc áo phao đã được phổ biến đến tất cả các chủ đò, tuy nhiên, ngoài khu Tràng An ra thì những địa điểm du lịch sông nước còn lại của tỉnh chưa thực sự coi trọng các nguyên tắc này.

Nhờ làm tốt công tác tập huấn, tuyên truyền và nâng cao nhận thức của các chủ đò và các công ty dịch vụ, tới thời điểm này, tỉnh Ninh Bình chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào liên quan tới sông nước tại các khu danh thắng. Qua đó, tạo điểm nhấn cho vùng đất cố đô – tiếp tục thu hút thêm du khách trong và ngoài nước tới tham quan và chiêm bái.

BT
Thăm dò khán giả