Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 08:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:18, Chủ Nhật, 26/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch Hà Nội tháo gỡ khó khăn do dịch COVID-19

(ANTV) -Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, trong nhiều năm qua, thành phố Hà Nội đã chú trọng đầu tư phát triển nhiều loại hình du lịch thu hút đông đảo du khách như: du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch làng nghề, du lịch văn hóa. Cùng với đó, cơ sở hạ tầng, các dịch vụ du lịch cũng được đầu tư, nâng cấp.Tuy nhiên, trong vòng 2 năm trở lại đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên dịch vụ du lịch cũng ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, để du lịch Hà Nội có thể khôi phục trở lại, cần phải lên phương án xây dựng, đề xuất các giai đoạn mở cửa theo nguyên tắc thích ứng an toàn với dịch COVID-19.

 
Theo các thống kê kể từ khi đợt dịch lần thứ 4 ngày 27/4 bùng phát. Việt Nam có đến 95% doanh nghiệp, đại lý lữ hành đóng cửa. 1.550 cơ sở lưu trú tạm dừng hoạt động, chuyển đổi ngành nghề,100% điểm đến du lịch tạm dừng hoạt động và công suất xe lưu hành vận chuyển chỉ dưới 10%. Đặc biệt, trong đó phải nói đến du lịch Hà Nội khi mà hầu hết mọi hoạt động du lịch đều bị ngưng trệ, các điểm thăm ế ẩm khách, lợi nhuận từ hoạt động du lịch thất thu.
 
Để chuẩn bị tốt nhất cho việc khởi động lại hoạt động đón và phục vụ khách du lịch, đề nghị các tổ chức, cá nhân quản lý khu, điểm tham quan, các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 gắn với xây dựng và tuyên truyền điểm đến an toàn cho du khách. Ngành Du lịch Hà Nội cũng tiếp tục triển khai xây dựng điểm đến, doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển, cơ sở lưu trú, cơ sở dịch vụ đạt chuẩn bảo đảm an toàn, phòng chống dịch COVID-19.
 
Trong thời gian tới, Du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Hà Nội nói riêng  kỳ vọng dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát tốt, các hoạt động kinh tế - xã hội được phục hồi trong trạng thái "bình thường mới". Lúc đó, ngành Du lịch Thủ đô tái khởi động trở lại, xóa tình trạng "đóng băng" kéo dài trong thời gian vừa qua, vừa để phục vụ nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách, vừa mang lại nguồn thu cho cho ngành kinh tế tổng hợp vốn bị ảnh hưởng nặng nề trước đó.
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả