Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 18:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:53, Chủ Nhật, 09/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch Hà Nội ngày càng khởi sắc

(ANTV) -Vừa là trung tâm văn hóa - chính trị - kinh tế - xã hội của cả nước vừa là nơi tập trung nhiều di sản văn hóa, lịch sử, làng nghề truyền thống, với nhiều nét tinh hoa văn hóa, ẩm thực… thủ đô Hà Nội đã trở thành một điểm đến lí tưởng, hấp dẫn khách du lịch trong nước và quốc tế. 

Mở rộng tuyến phố đi bộ quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, hay nới lỏng giờ giới nghiêm đối với các hoạt động kinh doanh phục vụ du lịch. Đó là hai trong rất nhiều điểm mới của du lịch thủ đô trong những năm gần đây nhằm xây dựng một điểm đến an toàn, thân thiện, thanh lịch, hấp dẫn. Và rõ ràng Hà Nội đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.
 
Anh Gad Ben Dov - Du khách Israel nói: Thực sự tôi rất ngạc nhiên về thành phố xinh đẹp của các bạn, con người thân thiện, khung cảnh tuyệt vời từ những khu vườn, công viên, hồ. Ẩm thực Hà Nội rất tuyệt vời. Tôi đã từng tới Sapa và TP. Hồ Chí Minh và nhận ra đồ ăn ở đây là ngon nhất.
 
Chị Danielle Giron - Du khách Mỹ cảm thấy: Hà Nội rất đẹp và con người ở đây thực sự rất tốt. Tôi thấy đồ ăn ngon, khách sạn và môi trường đều tốt. Tôi yêu Hà Nội.
 
Ước tính 9 tháng đầu năm nay, tổng khách đến với Hà Nội đạt 16 triệu lượt, trong đó khách quốc tế đạt gần 3 triệu lượt, tăng 28% so với cùng kỳ năm 2015. Cũng trong 9 tháng đầu năm, tổng thu từ khách du lịch đạt 46 nghìn tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2015. Như vậy, rõ ràng, du lịch thủ đô đang có những bước tăng trưởng tốt.
 
Ông Lưu Đức Kế, Giám đốc Công ty lữ hành Hanoitourist, Tổng công ty Du lịch Hà Nội cho biết: Đây là năm thứ 5 Hà Nội có tốc độ tăng trưởng liên tục thậm chí ngay cả khi cả nước tăng trưởng âm và nhiều quý nhiều tháng tăng trưởng trên 2 con số. Liên tục trong những năm gần đây những tạp chí tư vấn về du lịch uy tín như Trip Advisor đều có những vinh danh Hà Nội liên tục, luôn nằm trong top 10 thành phố hấp dẫn du lịch.
 
Theo các chuyên gia cũng như các đơn vị kinh doanh, sự vào cuộc quyết tâm của chính quyền thành phố nhằm cải thiện môi trường du lịch chính là một trong những yếu tố then chốt để phát triển ngành kinh tế không khói này.
 
Bên cạnh việc phát triển các lợi thế vốn có, xây dựng những điểm đến mới, chấn chỉnh các hoạt động tiêu cực, mới đây nhiều chủ trương, nghị quyết cũng đã được đưa ra tạo cú hích cho du lịch thủ đô phát triển.
 
Hình ảnh hồ Hoàn kiếm Hà Nội về đêm
 
Ông Lưu Đức Kế, Giám đốc Công ty lữ hành Hanoitourist, Tổng công ty Du lịch Hà Nội cho biết: Hà Nội cũng nhận thấy rằng là điểm vui chơi giải trí còn thiếu hoặc các làng nghề vốn dày đặc thì bây giờ lựa chọn quy hoạch đầu tư cho một số làng nghề tiêu biểu trước mắt là hai làng nghề là Vạn Phúc và Bát Tràng. Đó là những chủ trương lớn xây dựng những công viên lớn, những khu vui chơi giải trí lớn, dành quỹ đất, dành ngân sách. Đó là những việc Hà Nội chủ động làm. Tôi nghĩ đó sẽ là những điểm đến tốt cho Hà Nội đồng thời là cả nước.   
 
TS Nguyễn Anh Tuấn - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch nói: Đặc biệt là việc quản lý môi trường du lịch, hình thành các điểm du lịch mới rồi cách thức cung cấp dịch vụ kể cả những chủ trương về kéo dài thời gian dịch vụ về đêm cũng như là hình thành phố đi bộ rồi chấn chỉnh những vấn nạn tiêu cực trên địa bàn TP đã thấy những chuyển mình nhất định.
 
Hiện nay, Hà Nội đang tập trung triển khai đồng bộ Quy hoạch phát triển du lịch đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Phấn đấu đến năm 2020, du lịch Thủ đô thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có tính chuyên nghiệp cao.
 
Thời gian qua, công tác triển khai vẫn còn một số vướng mắc nhưng với những chuyển biến tích cực  từ phía các nhà lãnh đạo cùng sự tham gia đồng tình của người dân thủ đô chắc chắn sẽ giúp Hà Nội tiếp tục trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn trên bản đồ Thế giới.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả