Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 09:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:56, Thứ 6, 24/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch gặp khó trên đường hồi sinh

(ANTV) - Sau khoảng thời gian “tê liệt” vì đại dịch Covid-19 cùng với nới lỏng giãn cách xã hội, các công ty du lịch, lữ hành nói riêng và ngành Du lịch nói chung cũng đang có những sự chuẩn bị nhất định để hoạt động trở lại.

Có thể nói, việc nhanh chóng đưa du lịch phục hồi trở lại có thể tạo ra những xung lực tích cực thúc đẩy cả nền kinh tế phát triển. Tuy nhiên, đây là việc làm tương đối khó khăn, chưa thể thực hiện ngay trong một sớm một chiều mà còn cần nhiều thời gian hơn nữa.

Dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng nặng đến ngành du lịch, lượng du khách sụt giảm mạnh. Sau 4 đòn chí mạng của dịch COVID-19 hầu như tiềm lực của các công ty lữ hành đã cạn kiệt, nhiều công ty công bố phá sản không còn sức gượng dậy để phục hồi.

Các chuyên gia cũng cho rằng dịch bệnh kéo dài, khiến cho hàng loạt người lao động lâm vào cảnh thất nghiệp, phải chật vật mưu sinh, khi hết dịch các cơ quan, xí nghiệp, công ty, hộ gia đình sẽ đều tập trung vào làm kinh tế và thắt chặt chi tiêu. Vì thế cơ hội cho du lịch hồi sinh sẽ là rất khó khăn.

 

BT
Thăm dò khán giả