Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 10:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 7, 27/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch dịp 30/4: Nhiều sự lựa chọn cho du khách

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày, đây được coi là cơ hội “vàng” của ngành du lịch Thủ đô cũng như cả nước nói chung trong việc thu hút khách, thúc đẩy tăng trưởng du lịch. Theo ghi nhận, năm nay du khách cũng có nhiều sự lựa chọn mới trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

 

Là kỳ nghỉ kéo dài thứ hai sau Tết Nguyên đán, hơn nữa, kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cũng bắt đầu vào mùa du lịch hè, đồng thời trùng kỳ nghỉ vàng của nhiều quốc gia trên thế giới với nhiều hoạt động, lễ hội đặc sắc. Do vậy, nhu cầu du lịch dịp này tăng cao.

Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, các hãng lữ hành ở Hà Nội đã sớm chuẩn bị kỹ lưỡng từ việc đa dạng các sản phẩm, làm việc với các đối tác vận chuyển, nhà hàng, khách sạn để đảm bảo chất lượng dịch vụ và ổn định giá tour trong thời kỳ cao điểm.

Với số ngày nghỉ kéo dài tới 5 ngày, các tuyến du lịch xa kể cả trong nước và nước ngoài đều trở nên hút khách. Vì thế, các hãng hàng không Việt Nam cũng đã lên kế hoạch cung ứng các chuyến bay trên các đường bay nội địa và quốc tế trong giai đoạn từ 26/4 - 5/5/2019, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng đột biến của hành khách.

Hiện tại, xu hướng của khách du lịch Hà Nội thường tìm đến các hãng lữ hành uy tín đặt tour để có được giá thành, lịch trình hợp lý, dịch vụ tốt. Nhất là những dịp cao điểm như kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 này, để có được chuyến đi hoàn hảo, du khách cần có sự chuẩn bị và lựa chọn kỹ lưỡng cho chuyến đi.

Sôi động dịch vụ lưu trú dịp lễ 30/4, 1/5:

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay kéo dài tới 5 ngày, do vậy tại các điểm du lịch, các khu vui chơi giải trí trên cả nước, sẽ có lượng lớn khách đổ về. Tại thành phố Đà Nẵng, dịch vụ lưu trú, đặt phòng cho dịp nghỉ lễ đã sôi động từ 1 đến 2 tháng trước đó. Còn tại huyện đảo Lý Sơn,  Quảng Ngãi, đến ngày 25/4, các nhà nghỉ, khách sạn tại đây đã được khách du lịch đặt kín.

 

Thông tin từ sở du lịch thành phố Đà Nẵng cho hay, tính đến ngày 16/4, tổng lượt khách lưu trú từ ngày 27/4 – 1/5/2019 ước đạt 153.942 lượt khách, tăng 20.8% so với cùng kỳ năm 2018. Tuy nhiên với năng lực cung ứng cơ sở lưu trú hiện nay của thành phố, thì sẽ không quá khó khăn với du khách trong việc tìm phòng cho dịp nghỉ lễ tại Đà Nẵng. 81 cơ sở lưu trú được khai trương trong năm 2019 đồng nghĩa với việc có thêm 6.149 phòng phục vụ khách. Bởi vậy, dù xu hướng khách quốc tế và nội địa đi lẻ đến Đà Nẵng trong dịp lễ và đặt phòng cận ngày tăng nhưng sẽ khó có tình trạng cháy phòng.

Khác với thành phố Đà Nẵng, trước tình trạng "cháy phòng", UBND huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú them mô hình homestay chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ du khách nhằm giảm áp lực cho các nhà nghỉ, khách sạn. Cùng với đó, UBND huyện Lý Sơn cũng đã chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát giá cả dịch vụ du lịch, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm để phục vụ tốt cho du khách trong thời gian tham quan tại địa phương. Đối với vận tải hành khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn, Ban Quản lý cảng Sa Kỳ đã tiếp nhận trên 11000 người đặt vé ra đảo trong dịp lễ, trong đó chưa tính số người trực tiếp đến cảng mua vé. Từ ngày 27/4, Ban quản lý cảng bố trí mỗi ngày có 23 lượt xuất bến tại cảng Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn và 23 chuyến ngược lại, tăng gấp đôi so với ngày thường. Trong đó, tàu thường có thời gian đi từ đất liền ra đảo khoảng 50 phút, tàu cao tốc khoảng 25 phút.

BT
Thăm dò khán giả