Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 13:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 6, 15/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch Đà Nẵng kỳ vọng phục hồi

(ANTV) - Ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid 19, ngành du lịch lao đao suốt 2 năm qua. Và cứ mỗi đợt dịch lắng xuống, các địa phương cũng như các đơn vị du lịch lại gắng gượng với những kế hoạch phục hồi. Tại Đà Nẵng, sau một thời gian dài đóng cửa để kiểm soát dịch bệnh trong đợt bùng phát dịch lần thứ 5, TP đã bắt đầu mở lại các hoạt động. Ngành du lịch lại nỗ lực triển khai các kế hoạch vượt khó .

 

Thực tế ở thời điểm này, một số lĩnh vực như kinh doanh dịch vụ lưu trú đã được TP cho phép hoạt động trở lại, nhưng các đơn vị vẫn hết sức đắn đo với việc mở cửa, bởi nhân viên đi làm lại thì thu không đủ chi khi lượng khách hết sức hạn chế. Tuy nhiên chấp nhận thua lỗ, một số khách sạn vẫn mở cửa dù là công suất buồng phòng chỉ vài phần trăm. Đây là sự hi sinh trước mắt của doanh nghiệp vì kế hoạch lâu dài.

Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng cho biết: "Mở thời điểm này là cả sự hi sinh của nhà đầu tư, không thể nào có hiệu quả được nhưng vì duy trì lao động, vì giữ thương hiệu mới mở lại, nên chúng tôi phải động viên thuyế phục để làm sao mở lại 1 số dịch vụ cơ bản."

Cùng với nỗ lực vượt khó của các doanh nghiệp, hiện nay, ngành du lịch TP Đà Nẵng cũng đã xây dựng lộ trình cho việc từng bước phục hồi .Theo dự thảo phương án đón khách nội địa, dự kiến 4 giai đoạn phục vụ khách tương ứng. Cụ thể: từ tháng 10-2021, đón khách du lịch tại chỗ, triển khai chương trình “Người Đà Nẵng trải nghiệm du lịch Đà Nẵng”; Từ tháng 11-2021, đón khách ngoại giao công vụ theo “luồng xanh” giữa các địa phương ; Từ tháng 12-2021, tạo tiền đề để triển khai chương trình tour/combo, hoạt động tham quan, du lịch, vui chơi giải trí dành cho khách nội địa các tỉnh, thành phố trong cả nước. Từ tháng 1-2022, toàn bộ các cơ sở dịch vụ du lịch được hoạt động. Và ở giai đoạn nào thì vấn an toàn phòng dịch luôn là vẫn luôn là vấn đề quan trọng được đặt ra.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc sở Du lịch Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi chấp hành những qui định phòng chống dịch của trung ương và địa phương. Đây là những cơ sở quan trọng đảm bảo điểm đến an toàn. Bên cạnh đó thì chúng tôi cũng cụ thể để hướng dẫn cho các cơ sở chúng tôi cũng sẽ tổ chức triển khai các đơt đi kiểm tra."

Bên cạnh kế hoạch cho việc đón khách nội địa , cộng đồng du lịch du lịch Đà Nẵng cũng mong muốn TP sớm đề xuất những phương án để thí điểm đón lại khách quốc tế ở thời điểm phù hợp...Tuy nhiên, việc mở cửa là cả một lộ trình cần những cân nhắc cẩn trọng.

BT
Thăm dò khán giả