Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 03:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:05, Thứ 3, 24/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch Đà Nẵng khởi sắc ngày đầu năm

(ANTV) - Trong những ngày Tết Nguyên đán vừa qua, bên cạnh hoạt động vui xuân của người dân thành phố, Đà Nẵng cũng đã bước vào mùa du lịch năm 2015 với những dự báo và thống kê khá ấn tượng, bắt đầu chinh phục những mục tiêu mới trong hoạt động thu hút du lịch đến thành phố biển miền trung.

Mùng 5 tháng Giêng, ngày nghỉ cuối cùng của tết Ất Mùi, ở chùa Linh Ứng, ngôi chùa lớn nhất Đà Nẵng, vẫn đông vui nhộn nhịp khách hành hương.

Đối với người dân thành phố và phần nhiều du khách, những ngôi chùa là điểm hành hương chủ yếu trong những ngày xuân, vừa vãn cảnh chùa vừa cầu xin phước lộc, bình an.

Theo thống kê của ngành du lịch Đà Nẵng, lượng khách đến thành phố vào dịp nghỉ tết Ất Mùi ước đạt đến 200.000 lượt, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm trước.

Một trong những ấn tượng Đà Nẵng để lại cho du khách là sự phát triển nhanh chóng và vẻ đẹp của thành phố biển.

Bà Đào Tuyết Trinh một du khác từ Hà Nội chia sẻ: Kỳ này trở lại thấy mới, bạn tôi người Đà Nẵng năm trở về mấy lần mà cũng thấy thay đổi quá nhanh.

Ngoài những điểm đến như Bà Nà, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng, những cây cầu trên sông Hàn… đã trở thành thương hiệu gắn liền với tên tuổi Đà Nẵng, các điểm vui chơi giải trí với nhiều trò chơi mới lạ cũng hấp dẫn đông đảo các gia đình và bạn trẻ đến vui chơi vào dịp tết. Có nhiều lựa chọn cho nhiều đối tượng du khách trong thời gian lưu lại thành phố này.

Một yếu tố khác góp phần quan trọng làm gia tăng sức hút của Đà Nẵng, là bên cạnh các đường bay nội địa, các đường bay trực tiếp nối với thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… liên tiếp được mở trong năm qua. Riêng những ngày tết Ất Mùi, Đà Nẵng đã đón đến 14.000 lượt khách du lịch, tăng gần 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong năm 2015, Đà Nẵng sẽ tiếp tục khai thác tiềm năng thị trường du lịch nước ngoài, hiện thực hóa mục tiêu đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến hấp dẫn trong mắt du khách bốn phương.

BT
Thăm dò khán giả