Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 06:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:13, Thứ 7, 03/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch biển dịp hè dự báo khởi sắc

(ANTV) - Hè là mùa du lịch biển. Nắm bắt xu thế này, các khu du lịch, cơ sở nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có sự chuẩn bị từ rất sớm về cơ sở vật chất, nâng cấp các loại hình dịch cũng như chế độ hậu đãi đối với khách đoàn, khách truyền thống và trẻ em.   

Nhiều khách sạn, khu du lịch trên địa bàn TP Vũng Tàu đang đẩy mạnh quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình,trên các mạng xã hội và các diễn đàn du lịch. Nhờ đó, lượng khách đặt phòng, dịch vụ tại các cơ sở lưu trú, khu du lịch trong mùa hè có xu hướng tăng mạnh. Nhiều khách sạn đã đạt 50% công suất phòng đến hết tháng 7. Năm nay, ngoài khách đoàn do các doanh nghiệp lữ hành đưa đến, lượng khách gia đình đặt phòng cũng khá nhiều.

Ông Phạm Bá Phúc, Giám đốc công ty cổ phần du lịch và thương mại DIC phát biểu: Chúng tôi đã có sự chuẩn bị ngay từ đầu năm cho dịp hè này. Chúng tôi đã tổ chức các chuyến gặp gỡ khách hàng tại các tỉnh, thành phố trong cả nước để giới thiệu dịch vụ, giá cả. chúng tôi cũng lựa chọn những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất, thay đổi khăn, ra, giường, nâng cấp hệ thống máy lạnh, ti vi truyền hình số mặt đất, lựa chọn các đơn vị cung ứng thực phẩm uy tín như Vissan, Metro cho mặt hàng ăn uống của mình. Về giá thì chúng tôi có chính sách ưu đãi giá cho khách đoàn, khách truyền thống.

Thời tiết mùa này nắng nóng, biển lặng sóng, môi trường lại sạch đẹp, an toàn, cộng với thời điểm học sinh nghỉ hè nên các gia đình tổ chức cho con em đi chơi, tắm biển, nghỉ dưỡng gia tăng.

Tại khu du lịch Biển Đông mỗi ngày cũng đón từ 500 đến 2.000 khách, riêng ngày thứ 7, lượng khách tăng gấp 2-3 lần.

Bà Nguyễn Thị Quốc Hương, Ttrưởng phòng Kinh Doanh KDL Biển Đông, TPVT cho biết: Chúng tôi có nhiều chính sách, loại hình phục vụ cho du khách, đưa vào nhiều sản phẩm trò chơi cho trẻ em, kích thích sự tham gia, năng động của trẻ về giá thì giá khách truyền thống, khách đoàn giá giảm từ 30 đến  70% so với giá khách thường.

Nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, Ban quản lý các KDL các địa phương chỉ đạo các khu du lịch, bãi tắm trên địa bàn làm phao bơi có dây đeo và yêu cầu khách đeo vào tay khi tắm biển để phòng ngừa đuối nước khi xảy ra trôi phao, lật phao; tăng cường lực lượng cứu hộ và các phương tiện cứu đuối trên bãi tắm; không cho du khách tắm biển ban đêm; trực cứu hộ bờ biển từ 5 giờ 30 đến 19 giờ hàng ngày. Đồng thời, Ban quản lý các khu du lịch tăng cường kiểm tra các bãi tắm, khu vực công cộng, đảm bảo trật tự vệ sinh.

Quảng Ngãi: Đón hơn 430.000 lượt khách tham quan du lịch

Nhờ đẩy mạnh công tác quản bá du lịch cũng như tạo các điều kiện tốt nhất để thu hút du khách nên từ đầu năm đến nay tỉnh Quảng Ngãi đã đón hàng trăm ngàn lượt du khách đến tham quan, du lịch.

Từ tháng 1 đến nay, tỉnh Quảng Ngãi đã đón hơn 430.000 lượt du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, du lịch. Trong đó, có 9.700 lượt khách quốc tế. Riêng huyện đảo Lý Sơn đã đón gần 63.000 lượt khách. Tổng doanh thu từ du lịch ước đạt 338 tỷ đồng. ​Để tạo điều kiện phát triển du lịch của tỉnh, trong thời gian qua, các cấp, các ngành trong tỉnh quan tâm đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, thu hút đầu tư vào du lịch; tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trên địa bàn​ tỉnh để nắm bắt tình hình, tháo gỡ vướng mắc và định hướng phát triển tour, tuyến du lịch, thành lập Chi hội lữ hành trực thuộc Hiệp hội du lịch tỉnh cho các doanh nghiệp. Đồng thời, xây dựng kế hoạch tổ chức mô hình du lịch cộng đồng, xây dựng, quảng bá du lịch.

 

BT
Thăm dò khán giả