Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 06:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:28, Thứ 2, 02/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch Bắc Trung Bộ khai thác nhiều dịch vụ mới

(ANTV) - Thời gian gần đây, vượt qua những khó khăn chung của nền kinh tế do sự cố môi trường biển, những người làm du lịch tại khu vực Bắc Trung Bộ đã năng động và chú trọng đầu tư có trọng tâm nhiều hạng mục, cũng như tour tuyến du lịch mới, tạo nên sự hấp dẫn cho nhiều du khách trong và ngoài nước.

Sắm thêm nhiều thuyền kayak cho tuyến du lịch khám phá sông Son và sông Chày là hướng đầu tư sản phẩm du lịch đặc trưng của Trung tâm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình. Tuyến du lịch mới này đã thu hút một lượng lớn du khách tham gia.

Thêm một sản phẩm du lịch đáng chú ý khác cũng đã bắt đầu đi vào hoạt động từ sau sự cố môi trường biển, thể hiện sự năng động của những người làm du lịch Bắc Trung Bộ. Đó là “Toa tàu du lịch Con đường di sản miền Trung”. Toa tàu này chỉ chuyên đón khách du lịch khám phá các tuyến điểm du lịch trên con đường di sản miền Trung gồm: Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và những điểm du lịch mới ở thành phố Đà Nẵng. Hình thành từ ý tưởng của Công ty du lịch Huế (Huetourist), “Toa tàu di sản miền Trung” nhanh chóng nhận được sự hợp tác, chia sẻ nguồn khách của nhiều doanh nghiệp lữ hành ở miền Trung.

Việc người làm du lịch ở Bắc Trung Bộ chú trọng đầu tư nhiều hạng mục và tour tuyến mới đã bước đầu mang lại những hiệu quả rõ rệt, khi lượng khách, đặc biệt là khách quốc tế đến với mảnh đất di sản này tăng cao. Qua đó khẳng định sự đúng đắn của việc đầu tư có trọng tâm của những người làm du lịch Bắc Trung Bộ trong thời gian qua.

BT
Thăm dò khán giả