Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 09:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:28, Thứ 3, 15/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch Ba Bể sẵn sàng đón khách trở lại

(ANTV) - Thực hiện chủ trương mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15/3/2022 của Chính phủ, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đang rà soát, hoàn thiện chất lượng cơ sở vật chất kỹ thuật và dịch vụ tại Khu du lịch Ba Bể để đảm bảo mở cửa trở lại hoạt động du lịch an toàn, hiệu quả, phù hợp với các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên hoạt động du lịch của huyện Ba Bể hai năm vừa qua chịu ảnh hưởng không nhỏ, lượng du khách đến hồ Ba Bể ít hơn những năm trước, các cơ sở dịch vụ lưu trú hoạt động cầm chừng.

Tuy nhiên, từ ngày 15/3, Chính phủ có chủ trương cho mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới. Để sẵn sàng đón khách, huyện Ba Bể đã chỉ đạo BQL Khu du lịch Ba Bể rà soát cơ sở vật chất, kỹ thuật, dịch vụ để phục vụ du khách.

Mới đây, Ban Quản lý Khu du lịch Ba Bể cũng đã phối hợp làm việc với Cục Đường thủy Việt Nam, Cục Đăng kiểm Việt Nam, Sở Giao thông Vận tải để kiểm tra điều kiện hoạt động của các thuyền, xuồng, bến bãi, đảm bảo an toàn cho việc đưa, đón du khách tham quan.

Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm có thể mở cửa lại vào cuối tuần này

UBND quận Hoàn Kiếm cho biết sẽ đề xuất thành phố cho mở cửa phố đi bộ Hồ Gươm từ trung tuần tháng 3 và xây dựng phương án phòng dịch thích ứng với trạng thái bình thường mới.

Trong phương án xây dựng mở lại phố đi bộ Hồ Gươm, chính quyền khuyến cáo người dân khi tham gia các hoạt động tại phố đi bộ cần tiêm đủ 2 mũi vaccine, thực hiện nghiêm 5K. Quận Hoàn Kiếm sẽ có các điểm quét mã QR để người dân thực hiện.

Đặc biệt, người dân cần hạn chế tới những chỗ, hoạt động tập trung đông người tại tuyến phố.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, quán ăn, uống được phép hoạt động bình thường thay vì mở đến 21h như trước đây, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế; thực hiện nghiêm 5K.

Ngắm toàn cảnh Hội An từ độ cao 400m vào 'Ngày hội khinh khí cầu'

Là một trong những hoạt động nổi bật của chuỗi sự kiện chào đón năm Du lịch quốc gia 2022, "Ngày hội khinh khí cầu" sẽ được tổ chức tại quảng trường sông Hoài - Hội An vào ngày 25-26/3 tới.

Theo kịch bản từ Ban tổ chức, sẽ có 17 quả khinh khí cầu gồm 12 khinh khí cầu mini, 3 khinh khí cầu cấp 7 và 2 khinh khí cầu hơi được đem đến lễ hội. Trong đó, mỗi khinh khí cầu cấp 7 bay treo một chỗ lên xuống, còn khinh khí cầu hơi được dựng 24/24 giờ để du khách có thể check-in chụp hình.

Trên khinh khí cầu ở độ cao khoảng 400 m, khách du lịch có thể ngắm nhìn toàn cảnh phố cổ Hội An. Hoạt động này hứa hẹn đem đến trải nghiệm đáng nhớ cho du khách tham quan Hội An.

Bên cạnh đó, ngày hội còn có chương trình đêm hoa đăng khinh khí cầu bao gồm các hoạt động biểu diễn rồng lửa, khách mời giao lưu và tương tác với khinh khí cầu…

Hiện các đơn vị liên quan đang tích cực chuẩn bị thủ tục, điều kiện cũng như kịch bản chi tiết cho chương trình. Cơ quan quản lý yêu cầu đơn vị tổ chức dự lường kịch bản tổ chức tùy theo điều kiện thời tiết.

BT
Thăm dò khán giả